Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 05:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 5, 02/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Wyoming là bang duy nhất chưa có người chết vì COVID-19

(ANTV) - Mặc dù Mỹ đứng đầu thế giới về số ca mắc COVID-19 với khoảng 188.647 ca nhiễm và 4.059 ca tử vong, nhưng có một bang duy nhất chưa có người chết vì bệnh này.

Theo kênh CNN (Mỹ), sau khi Hawaii công bố ca tử vong đầu tiên vì virus SARS-CoV-2 cuối ngày 31/3, chỉ còn bang Wyoming là chưa có ca tử vong nào trên toàn nước Mỹ.

Đây là bang nằm ở miền Tây nước Mỹ, thưa dân nhất nước và nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp tự nhiên, công viên quốc gia. Mặc dù chưa có ca tử vong nhưng những ngày gần đây, số ca nhiễm virus ở bang Wyoming cũng tăng lên 120.

Mô hình thống kê của Đại học Washington cho thấy bang này sẽ không quá tải các ca bệnh COVID-19 nếu thực hiện biện pháp cách ly quyết liệt. Tuy nhiên, theo dự đoán, bang cũng sẽ có ít nhất 143 người tử vong vì COVID-19 tới tháng 8. Dự báo dịch sẽ đạt đỉnh ở Wyoming vào đầu tháng 5.

Nhật Bản: Hôm nay, lệnh cấm hút thuốc ở Tokyo chính thức có hiệu lực

Bắt đầu từ 1/4 luật mới về cấm hút thuốc lá tại Tokyo, Nhật Bản chính thức có hiệu lực. Theo Luật Bảo vệ Sức khỏe sửa đổi của nước này, việc hút thuốc sẽ bị cấm tại các nhà hàng, quán bar, văn phòng và khách sạn, ngoại trừ khu vực dành riêng cho người hút thuốc.

Luật này có hiệu lực đúng vào thời điểm Nhật Bản đang đương đầu với dịch COVID-19 hiện đã làm hơn 2.000 người bị lây nhiễm và 59 người thiệt mạng ở nước này.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo những người hút thuốc lá có nguy cơ nhiễm COVID-19 cao hơn những người không hút thuốc. Được biết, thủ đô Tokyo của Nhật Bản vốn được xem là một trong những thành phố thân thiện với thuốc lá nhất thế giới.

 

 

Thăm dò khán giả