Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 3, 21/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ và Nga đứng đầu về nạn tắc đường

(ANTV) - Theo một báo cáo công bố ngày 20/2, của Tập đoàn quốc tế Inrix, chuyên nghiên cứu các vấn đề quản lý giao thông đường bộ, các thành phố Los Angeles (Mỹ) và thủ đô Moskva của Nga cùng New York (Mỹ) lần lượt là 3 thành phố có tình trạng ùn tắc giao thông tồi tệ nhất thế giới.

Theo thống kê, năm qua, vào giờ cao điểm ở Los Angeles, tổng số thời gian tắc nghẽn giao thông là 104 giờ. Con số này ở Moskva là 91 giờ và New York là 89 giờ.

Nối tiếp "danh sách buồn" này lần lượt là các thành phố San Francisco (Mỹ), thủ đô Bogota của Colombia, thành phố Sao Paulo của Brazil, thủ đô London (Anh), thành phố Atlanta (Mỹ), thủ đô Paris của Pháp và thành phố Miami (Mỹ).

Tóm lại, Mỹ có tới 5 thành phố có tên trong danh sách 10 thành phố tắc đường nhất thế giới.Theo Inrix, tắc đường tiêu tốn của các tài xế Mỹ trung bình 1.200 USD/năm cho lãng phí nhiên liệu và thời gian./.

Một số nước hưởng lợi từ sắc lệnh cấm nhập cư của Donald Trump

Từ nhiều tuần qua, sắc lệnh cấm người tị nạn và nhập cư đến từ 7 quốc gia Hồi giáo của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ trong nước và quốc tế, đồng thời làm bùng phát hàng loạt các cuộc biểu tình phản đối trên toàn thế giới. Trong khi đó, 1 số nước đang sử dụng các chiến thuật khác nhau để được hưởng lợi từ sắc lệnh gây tranh cãi này.

Thái Lan trong tháng này đã chính thức khai trương khách sạn đầu tiên phục vụ theo phong cách “halal”, nghĩa là dành cho người Hồi giáo. Khách sạn 4 sao có tên gọi al-Meroz tại thủ đô Bangkok, sẽ phục vụ các yêu cầu của khách du lịch Hồi giáo, như có phòng cầu nguyện hay các loại thịt ăn kiêng theo luật Đạo hồi. Mới khai trương, nhưng khách sạn 242 phòng này đã có khách du lịch từ Malaysia, Indonesia và các nước Vùng Vịnh đặt chỗ.

Ông Sanya Saengboon - Giám đốc điều hành khách sạn al-Meroz cho biết “Tôi rất vui mừng vì hoạt động kinh doanh sẽ tốt ở Thái Lan. Tôi nghĩ khách du lịch không cần thiết phải đến Mỹ. Một số nước trong lệnh cấm cũng là những nước thân thiện với Thái Lan, nên tôi hy vọng chúng tôi sẽ có nhiều khách du lịch Hồi giáo trong thời gian tới.”

Bộ Du lịch Thái Lan cho biết, nước này có thể thu hút nhiều khách du lịch hơn từ các nước Trung Đông sau lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Mỹ, và lượng khách du lịch dự kiến sẽ tăng 8% trong quí 1 năm 2017.

Sắc lệnh hạn chế nhập cư của Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đang tạo cơ hội cho Canada thu hút lao động tay nghề cao từ những người tị nạn và di cư, thông qua hàng loạt chính sách ưu đãi, chế độ phúc lợi hấp dẫn. Các công ty công nghệ nước này cũng chớp cơ hội để tuyển dụng nhân tài./.

Trụ sở đảng cực hữu Mặt trận quốc gia bị khám xét

Trong khuôn khổ cuộc điều tra liên quan đến những cáo buộc về sai phạm trong việc trả lương cho công tác trợ lý tại Nghị viện châu Âu (EP) của ứng cử viên tổng thống Marine Le Pen, Chủ tịch đảng cực hữu "Mặt trận Quốc gia" (FN). 

Ngày 20/2, Cơ quan Công tố Paris đã tiến hành khám xét trụ sở đảng FN tại thành phố Nanterre, tỉnh Hauts-de-Seine, ngoại ô Paris.
 
Đây là lần thứ hai, văn phòng của đảng này bị khám xét. Bà Marine Le Pen hiện đang bị cáo buộc tạo "việc làm giả" tại Nghị viện châu Âu, nơi bà là nghị sĩ. Nghị viện châu Âu đã yêu cầu bà trả lại số tiền hơn 300.000 euro mà bà được cấp để trả lương hai trợ lý.

Trên thực tế, bà đã sử dụng số tiền này để trả lương cho vệ sĩ riêng và một cộng tác viên - những người không làm việc cho Nghị viện châu Âu, mà là cho đảng "Mặt trận Quốc gia" của bà.

Phản ứng sau cuộc khám xét, đảng "Mặt trận Quốc gia" trong một thông cáo, đã cho rằng đây là "chiến dịch truyền thông" nhằm làm "nhiễu loạn chiến dịch tranh cử đang vận hành trôi chảy" và "làm tổn hại uy tín" của ứng cử viên Marine Le Pen vào thời điểm mà tỷ lệ ủng hộ bà lên cao nhất, đang tạo ra đột phá quan trọng trong các cuộc thăm dò, đặc biệt là tại vòng hai của cuộc bầu cử tổng thống.

BT
Thăm dò khán giả