Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 03:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 6, 26/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ và Anh trừng phạt các tập đoàn do quân đội Myanmar kiểm soát

(ANTV) - Ngày 25/3, Anh và Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với tập đoàn do quân đội Myanmar kiểm soát.

 

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho biết, các biện pháp trừng phạt đối với tâ%3ḅp đoàn Myanma Economic Holdings Limited nhằm vào lợi ích tài chính của quân đội Myanmar, để làm tiêu hao nguồn tài chính cho các chiến dịch đàn áp dân thường của quân đội nước này.

Trước đó cùng ngày, Bộ Tài chính Mỹ thông báo đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với  tập đoàn này và một tập đoàn khác do quân đội Myanmar kiểm soát là Myanmar Economic Corporation Limited. Động thái này nhằm phản ứng với vụ đảo chính quân sự hôm 1/2 và cuộc đàn áp đẫm máu nhằm vào những người bất đồng chính kiến tại Myanmar.

 

Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) ngày 25/3 cho biết, ủy ban an toàn của EMA sẽ triệu tập cuộc họp của các chuyên gia vào ngày 29/3 tới để tiếp tục nghiên cứu về chứng huyết khối liên quan tới sử dụng vaccine AstraZeneca.

Nghiên cứu nhằm làm rõ các trường hợp được báo cáo là gặp chứng huyết khối liên quan tới việc sử dụng vaccine ngừa COVID-19 do hãng dược phẩm AstraZeneca và Đại học Oxford phối hợp phát triển.

EMA cho biết các chuyên gia y tế nước ngoài và hai đại diện công chúng dự kiến sẽ đưa ra quan điểm của họ về các nguyên nhân có thể gây ra huyết khối, cơ chế gây huyết khối và các nguy cơ có thể khác. EMA đã ủng hộ tính an toàn của vaccine AstraZeneca.

Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học liên bang Nga ngày 25/3 cho biết, vaccine ngừa COVID-19 có tên CoviVac do Trung tâm Chumakov phát triển, đã chính thức được sản xuất tại trung tâm này.

Vaccine CoviVac được bào chế ở dạng dung dịch để tiêm bắp. Giá bán tối đa là 4,330 rúp (khoảng 57 USD) cho 10 ống. Vaccine này được đăng ký vào tháng 2/2020 và dự kiến sẽ được sản xuất ít nhất 10 triệu liều vào cuối năm nay.

Theo kết quả thử nghiệm của Trung tâm Chumakov, mức độ kháng thể ở các tình nguyện viên được đánh giá tốt. Trung tâm dự kiến sẽ nộp hồ sơ lên Tổ chức Y tế Thế giới vào mùa Thu năm nay. CoviVac là vaccine thứ ba của Nga được cấp phép lưu hành và sẽ được chuyển đến các vùng của Nga trong thời gian tới./.

BT
Thăm dò khán giả