Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 21:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 6, 15/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ ủng hộ Ấn Độ, Pakistan đàm phán giải quyết vấn đề Kashmir

(ANTV) - Hãng PTI đưa tin, Mỹ ngày 14/7 đã tuyên bố nước này muốn có cuộc đối thoại giữa Ấn Độ và Pakistan để giải quyết vấn đề Kashmir trong bối cảnh đang có cuộc khẩu chiến giữa hai quốc gia khu vực Nam Á này liên quan tới tình trạng bất ổn ở Thung lũng Kashmir sau vụ chỉ huy của mạng lưới Hizbul Burhan Wani bị tiêu diệt.

Phát biểu với các phóng viên, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner cho biết Mỹ muốn chứng kiến cuộc đối thoại giữa Ấn Độ và Pakistan về cách thức giải quyết cuộc xung đột ở Kashmir và chính sách của Mỹ không thay đổi.

Phía Pakistan đã phàn nàn về việc sử dụng vũ lực “quá mức” đối với thường dân trong làn sóng bạo lực mới nhất ở Thung lũng Kashmir trong khi bày tỏ “vô cùng kinh hoàng” trước việc Wani bị sát hại.

Islamabad cũng đã cho triệu Cao ủy Ấn Độ tại nước này tới để truyền đạt “những quan ngại nghiêm trọng về các vụ giết chóc gần đây”, trong đó có vụ sát hại Wani và dân thường ở Kashmir do “quân đội và các lực lượng bán vũ trang của Ấn Độ” thực hiện. Phía Ấn Độ đã yêu cầu Pakistan kiềm chế không can thiệp vào vấn đề nội bộ của New Delhi.

 Anh bác bỏ khả năng bổ sung ngân sách khẩn cấp đối phó với Brexit

Tân Bộ trưởng tài chính của Anh Philip Hammond ngày 14/7 đã bác bỏ khả năng bổ sung ngân sách khẩn cấp nhằm giúp Xứ sở sương mù đối phó với những bất ổn kinh tế phát sinh thời kỳ hậu Brexit (nước Anh rời Liên minh châu Âu).

Ông Philip Hammond thừa nhận, thách thức trước mắt mà nước Anh phải đối mặt là ổn định nền kinh tế, song chính phủ Anh cần phải xem xét thận trọng và đánh giá tình hình rồi mới đưa ra kế hoạch vào mùa thu năm nay.

Ông Hammond nhấn mạnh, Chính phủ mới của Anh muốn gửi đi thông điệp rằng nước Anh quyết tâm mở rộng hợp tác với thế giới, coi đây là mục tiêu duy trì sự thịnh vượng và ổn định đất nước. Trên cương vị mới ông Hammond nhắc lại cam kết sẽ làm tất cả để  giúp nền kinh tế Anh đi đúng hướng.

 

BT
Thăm dò khán giả