Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 09:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:34, Thứ 4, 14/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tuyên bố tiếp tục duy trì các biện pháp trừng phạt đối với Nga

(ANTV) - Mỹ sẽ tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga cho tới khi quốc gia này thực hiện đầy đủ các cam kết theo Thỏa thuận Minsk. Đây là tuyên bố mới được Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra.

Trong tuyên bố, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cáo buộc Nga tiếp tục "bỏ qua cam kết của mình" theo Thỏa thuận Minsk và "gây ra một cuộc xung đột nóng" ở Ukraine. Bà Nauert khẳng định sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp trừng phạt cho tới khi Nga thực hiện đầy đủ các cam kết theo Hiệp định Minsk, trả bán đảo Crimea về cho Ukraine.

Trước đó, ngày 27/1, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev cho rằng chính sách trừng phạt của Mỹ có tính chất hỗn loạn, và chỉ nhằm một mục đích là kiềm chế Nga và cổ vũ châu Âu khi đối tác này ngày càng hoài nghi về tính đoàn kết xuyên Đại Tây Dương.

Mỹ: Thủ phạm vụ đánh bom khiến 31 người bị thương lĩnh án chung thân

Ngày 13/2, một thẩm phán ở New York đã kết án tù chung thân thủ phạm vụ đánh bom kiến 31 người bị thương tại khu Chelsea thuộc quận Manhattan hồi tháng 9/2016.

Tháng 10 năm ngoái, Ahmad Khan Rahimi, 30 tuổi, công dân Mỹ sinh ra tại Afghanistan đã bị kết án 8 tội danh liên quan đến 2 quả bom đối tượng này cài ở New York và một số quả bom khác được tìm thấy ở bang New Jersey.

Trước tòa, thẩm án cập quận Richard Berman tuyên bố hành vi của Rahimi cực kỳ nguy hiểm và bản án tù chung thân dành cho đối tượng này là hoàn toàn thỏa đáng.

Rahimi bị cáo buộc lấy cảm hứng từ các tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng và al-Qaeda, cài đặt và cho nổ bom trên đường phố Chelsea, trung tâm New York, và tại New Jersey, với ý định sát hại và làm bị thương càng nhiều người vô tội càng tốt.

BT
Thăm dò khán giả