Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 23:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:41, Thứ 4, 31/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tuyên bố sẽ trừng phạt Nga liên quan đến 'Báo cáo Kremlin

(ANTV) - Bộ trưởng Tài Chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 30/01, cho biết chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ tìm cách áp đặt các biện pháp trừng phạt liên quan đến "Báo cáo Kremlin" của chính phủ nước này, trong đó xác định những nhân vật quan trọng có quan hệ thân thiết với Điện Kremlin.

 

Trong một phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ, ông nhấn mạnh sẽ có những biện pháp trừng phạt được áp đặt sau báo cáo này, đồng thời cho hay điều này có thể xảy ra sớm nhất là vào tháng tới.

Vào cuối ngày 29/1, Bộ Tài chính Mỹ đã công bố “Báo cáo Kremlin”, bao gồm danh sách những cá nhân có thể bị áp dụng biện pháp trừng phạt mới của Washington. Danh sách bao gồm 210 cá nhân, trong đó có 114 chính trị gia và 96 doanh nhân. Đáng nói là báo cáo gồm tất cả thành viên Chính phủ Nga, đứng đầu là Thủ tướng Medvedev, 9 Phó Thủ tướng, 22 Bộ trưởng và 96 doanh nhân bị đưa vào danh sách là những người có tài sản từ 1 tỷ USD trở lên.

Triều Tiên chưa chứng minh được ICBM có thể bắn trúng Mỹ

 

Liên quan đến vấn đề tên lửa và hạt nhân Triều Tiên. Giới chức quân sự Mỹ mới đây khẳng định, Triều Tiên đã đạt được những bước tiến mới trong chương trình tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), nhưng chưa chứng minh được tất cả các năng lực cần thiết để bắn trúng Mỹ với 1 vũ khí kiểu như vậy.

Theo Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu Liên quân Mỹ Paul Selva, dù Triều Tiên đã cho thấy nước này có thể đưa Mỹ vào tầm bắn và chĩa 1 tên lửa tới Mỹ, nhưng Bình Nhưỡng chưa chứng minh được các công nghệ dẫn và nhắm bắn có thể sống sót trước sức ép trong hành trình bay của tên lửa đạn đạo.

Trong 1 diễn biến khác, hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) ngày 30/1 cho biết, trưởng đoàn đàm phán hạt nhân 6 bên của Hàn Quốc và Mỹ sẽ có cuộc gặp tại thủ đô Seoul vào ngày 5/2 tới. Theo đó, 2 bên dự kiến tập trung thảo luận phương án nhằm kết nối đối thoại giữa Washington và Bình Nhưỡng, trong bối cảnh đối thoại hiện nay giữa 2 miền Triều Tiên có những tiến triển./.

BT
Thăm dò khán giả