Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 11:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:56, Thứ 3, 24/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ từ chối phối hợp với Nga tiến hành không kích IS ở Syria

(ANTV) - Liên quan tới cuộc chiến tại Syria, Lầu Năm Góc đã bác bỏ thông tin cho rằng nước này đã phối hợp với Nga trong các cuộc không kích ở Syria, sau khi Bộ Quốc phòng Nga cho biết Washington đã cung cấp các tọa độ về những phiến quân thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

Người phát ngôn Lầu Năm Góc nêu rõ: "Bộ Quốc phòng (Mỹ) sẽ không phối hợp với quân đội Nga trong các các cuộc không kích ở Syria." Theo người phát ngôn này, Bộ Quốc phòng Mỹ đã có một kênh thông tin liên lạc với quân đội Nga tập trung vào vấn đề duy nhất là tránh va chạm trên không phận Syria.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho hay quân đội nước này đã nhận được các tọa độ của những mục tiêu IS gần Al-Bab, Syria từ "phía Mỹ" thuộc liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu hôm 22/1.

Nga và Mỹ ủng hộ các bên đối lập nhau trong cuộc xung đột Syria, với việc Moskva ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad trong khi Washington hậu thuẫn một số phiến quân Hồi giáo dòng Sunni.

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ điện đàm trấn an Tổng thư ký NATO

Trong 1 động thái nhằm trấn an đồng minh NATO, ngày 23/1 Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã điện đàm với Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của liên minh quân sự này.

Người phát ngôn Lầu Năm góc Jeff Davis cho biết hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về tầm quan trọng của những giá trị chung, đồng thời cam kết sẽ hội ý vào những tháng tới nhằm đi đến và hướng tới việc gặp gỡ cá nhân trong Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng NATO vào tháng 2/2017.

Bên cạnh đó, Lầu Năm góc cũng cho hay ông Mattis đã nói chuyện với những người đồng cấp của Anh và Canada.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định dù NATO vẫn rất quan trọng đối với mình, nhưng liên minh này đã trở nên lỗi thời vì đã không bảo vệ được các thành viên trước những vụ tấn công khủng bố
 

BT
Thăm dò khán giả