Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 02:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Thứ 4, 19/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ, Trung sẽ nối lại đàm phán thương mại trước hội nghị G20

(ANTV) - Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Nhật Bản vào cuối tháng này đồng thời cho biết các cuộc đàm phán thương mại song phương sẽ tái khởi động trước thời gian trên.

 

Thông báo trên Twitter ngày 18/6, Tổng thống Donald Trump cho biết, ông đã có một cuộc điện đàm tốt đẹp với Chủ tịch Tập Cận Bình và hai bên sẽ gặp nhau tại hội nghị G20 ở Nhật Bản vào tuần tới. Ông Trump cũng cho biết các cuộc đàm phán thương mại Mỹ- Trung sẽ được nối lại trước cuộc gặp giữa ông và Chủ tịch Tập Cận Bình.

Chia sẻ của Tổng thống Mỹ được cho là tạo ra không khí lạc quan cho các cuộc hội đàm song phương tại hội nghị ở Nhật Bản trong bối cảnh ngày càng nhiều quan ngại về khả năng hai nền kinh tế hàng đầu thế giới có thể giải quyết bất đồng và chấm dứt cuộc chiến thương mại đang ảnh hưởng tới kinh tế toàn cầu.

Mỹ và Trung Quốc đang rơi vào vòng xoáy chiến tranh thương mại tốn kém, gây áp lực cho các thị trường và làm tổn hại nền kinh tế thế giới. Các cuộc đàm phán song phương nhằm tìm kiếm một thỏa thuận giúp giải quyết mâu thuẫn đổ vỡ hồi tháng trước sau khi Washington cáo buộc Bắc Kinh rút lại các cam kết về việc tiến hành thay đổi kinh tế mang tính cấu trúc. Từ đó tới nay, các hoạt động trao đổi giữa hai bên diễn ra hạn chế.

Cuộc đua trở thành Thủ tướng nước Anh thu hẹp ứng cử viên

Cuộc đua trở thành Thủ tướng nước Anh đã được thu hẹp chỉ còn 5 ứng cử viên, sau khi cựu Bộ trưởng Brexit Dominic Raab không nhận đủ 33 số phiếu cần thiết trong cuộc bỏ phiếu vòng 2 của các nghị sỹ đảng Bảo thủ cầm quyền. Cho đến nay, cựu Ngoại trưởng Boris Johnson vẫn tiếp tục dẫn dầu cuộc đua.

 

Trong khi đó, kết quả được đảng Bảo thủ công bố ngay trong tối 18/6 cho thấy ông Johnson tiếp tục nhận được nhiều số phiếu ủng hộ nhất tại cuộc bỏ phiếu vòng 2 của các nghị sỹ đảng Bảo thủ trong cuộc đua vào vị trí lãnh đạo đảng Bảo thủ và Thủ tướng Anh với 126 phiếu, cao hơn vòng 1 là 12 phiếu. Ứng cử viên duy nhất bị loại vòng bỏ phiếu lần 2 là ông Dominic Raab, do chỉ nhận được 30 phiếu, ít hơn số phiếu quy định tối thiểu 3 phiếu.

Trước đó, cuộc tranh luận trên truyền hình Anh giữa 5 ứng cử viên còn lại của cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ Anh diễn ra tối 18/6 theo giờ London, với việc tham dự lần đầu tiên của ứng cử viên số 1 Boris Johnson. Tại buổi tranh luận, các ứng cử viên trả lời nhiều câu hỏi của các cử tri Anh liên quan đến hàng loạt chủ đề quan trọng, từ lịch trình thực thi Brexit, khả năng Brexit không có thoả thuận cho đến các chính sách kinh tế, xã hội như cắt giảm thuế hay chống biến đổi khí hậu. Theo kế hoạch, năm ứng cử viên còn lại sau vòng 2 sẽ tiếp tục có thêm các cuộc bỏ phiếu trong tuần này.

BT
Thăm dò khán giả