Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 14:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:12, Chủ Nhật, 08/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ, Trung Quốc hợp tác về thực thi pháp luật và an ninh mạng

(ANTV) - Trung Quốc và Mỹ sẽ tiến hành hợp tác chặt chẽ trong các lĩnh vực chống ma túy, an ninh mạng và hồi hương. Đây là tuyên bố chung được đưa ra sau cuộc Đối thoại về thực thi pháp luật và an ninh mạng giữa hai nước diễn ra lần đầu tiên tại Thủ đô Washington.

Trong tuyên bố chung, hai bên đã bày tỏ ý định tăng cường hợp tác song phương về kiểm soát ma túy và thực thi pháp luật, trong đó có trao đổi thông tin về tình trạng buôn bán ma túy, đối phó với việc sản xuất ma túy trái phép. Ngoài ra, hai nước cũng dự định tận dụng cơ chế đường dây nóng từng được thiết lập trước đó để giải quyết các vấn đề tội phạm mạng khẩn cấp.

Cuộc đối thoại lần này là 1 trong 4 cơ chế liên lạc cấp cao được thành lập trong cuộc gặp thượng đỉnh ở bang Florida giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi đầu tháng 4 vừa qua.
 
Bão Nate làm 40 người thiệt mạng và mất tích ở Trung Mỹ

Tính đến tối 6/10 (theo giờ Việt Nam), cơn bão nhiệt đới Nate đổ bộ vào khu vực Trung Mỹ đã khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 18 người khác mất tích tại Costa Rica, Nicaragua, Honduras và El Salvador. Chính phủ các quốc gia cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn lãnh thổ, đóng cửa tất cả các trường học và công sở, cũng như sơ tán người dân đến những khu vực an toàn.

Ủy ban Khẩn cấp quốc gia Costa Rica thông báo hiện tại đã có ít nhất 8 người thiệt mạng, 17 người mất tích, nhiều cơ sở hạ tầng như đường sá, hệ thống điện nước bị phá hủy hoặc hư hỏng. Hơn 7.200 người tại các khu vực có nguy cơ sạt lở cao đã được sơ tán.

Tại Nicaragua, mưa lớn gây ngập lụt trên diện rộng và nhiều vụ lở đất. Theo thống kê sơ bộ, đã có 11 người thiệt mạng và 7 người khác mất tích. Trong khi đó, con số người chết tại Honduras là 2 người và El Salvador là 1 người.

Nate là cơn bão thứ 14 hình thành tại Đại Tây Dương trong mùa bão năm nay. Bão có sức gió lên đến 70-80 km/h, hiện di chuyển với vận tốc 15 km/h theo hướng Đông hướng về Mexico. Dự báo bão Nate sẽ mạnh lên sau khi đổ bộ vào vịnh Mexico.

BT
Thăm dò khán giả