Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 01:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:07, Thứ 7, 23/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ trừng phạt 5 thực thể ngân hàng Venezuela

(ANTV) - Ngày 22/3, Văn phòng quản lý tài sản nước ngoài (OFAC) thuộc Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt trừng phạt lên Ngân hàng Phát triển kinh tế-xã hội Venezuela (Bandes) và 4 chi nhánh của thể chế tài chính nhà nước này.

Thông cáo chính thức của Bộ Tài chính Mỹ nêu rõ động thái này là để đáp trả việc một ngày trước đó, Chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro bắt giữ Roberto Marrero, "Chánh văn phòng" của thủ lĩnh đối lập Juan Guaidó - người được Washington hậu thuẫn mạnh mẽ.

OFAC cho biết sẽ áp dụng Sắc lệnh hành pháp 13850 đối với Bandes, bao gồm việc đóng băng các tài sản và tài khoản của ngân hàng này trong phạm vi quyền hạn của Mỹ và cấm các thực thể Mỹ được tiến hành giao dịch với ngân hàng trên.
 
Mỹ: Công tố viên đặc biệt Robert Mueller kết thúc cuộc điều tra Nga
 

Người phát ngôn Bộ Tư pháp Mỹ ngày 22/03 cho biết, Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã kết thúc cuộc điều tra về vai trò của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 sau 22 tháng. Ông Mueller đã gửi báo cáo về cuộc điều tra này lên bộ trưởng Tư pháp William Barr.

Theo phát ngôn viên Bộ Tư pháp, Quốc hội Mỹ đã được thông báo về thông tin này vào chiều 22/3 (giờ Mỹ). Theo quy định liên bang, báo cáo của Công tố viên đặc biệt Mueller là tuyệt mật. Ông Mueller sẽ phải giải thích các quyết định truy tố hoặc không truy tố với các tội danh, nếu có, trong báo cáo của mình.
 
Mặc dù báo cáo này là tuyệt mật, Bộ trưởng Tư pháp William Barr sẽ được phép công bố một phần hoặc toàn bộ báo cáo này. Trước đó, Hạ viện Mỹ ngày 14/3 đã bỏ phiếu thông qua một nghị quyết yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp công bố báo cáo này.
BT
Thăm dò khán giả