Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 12:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:03, Thứ 5, 25/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ, Trung nhất trí về dự thảo trừng phạt Triều Tiên

(ANTV) - Hôm nay 25/2, Nhà Trắng xác nhận rằng Mỹ và Trung Quốc đã nhất trí một thỏa thuận về mở rộng các lệnh trừng phạt trong Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhằm vào Triều Tiên sau các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa mới đây. 

 
Phát biểu sau cuộc hội đàm giữa ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị tại Washington, hai bên khẳng định đã đạt được tiến bộ hướng tới nhất trí về một nghị quyết áp đặt các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân mới đây.
 
Các ngoại trưởng Mỹ và Trung Quốc cho biết, các điều khoản của nghị quyết này hiện vẫn đang được thảo luận, song cả Washington và Bắc Kinh đều thống nhất rằng, Triều Tiên không được phép phát triển vũ khí hạt nhân và cần phải quay trở lại bàn đàm phán 6 bên.
 
Trước đó, Trung Quốc và Mỹ đã từng có những bất đồng trong việc đề ra cách phản ứng với động thái của Triều Tiên, sau khi nước này thử hạt nhân hồi tháng 1/2016. Washington đã đề nghị áp các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với Bình Nhưỡng. Song, Bắc Kinh khi đó nhấn mạnh các bước “đối thoại và nhẹ nhàng” đối với Triều Tiên tại LHQ./.
BT
Thăm dò khán giả