Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 00:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:52, Chủ Nhật, 24/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ - Trung khẩn trương tìm cách đạt thỏa thuận thương mại

(ANTV) - Các quan chức Mỹ và Trung Quốc bước vào ngày thứ 5 đàm phán liên tiếp nhằm đạt được 1 thỏa thuận thương mại trước hạn chót ngày 01/3. Đây là vòng đàm phán thứ 4 giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Vòng đàm phán lần này đã được kéo dài thêm hai ngày tới ngày hôm nay 24/2 nhằm đạt được một thỏa thuận tránh cho cuộc chiến thương mại giữa hai nước tiếp tục leo thang.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay, có khả năng sẽ đạt được một thỏa thuận và ông có thể sẽ kéo dài thời hạn bắt đầu tăng thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc cũng như sẽ sớm gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Nếu thời hạn 01/3 được lùi lại, Mỹ sẽ chưa tăng thuế từ 10% lên 25% đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.

Bên cạnh đó, hai bên đã đạt được 1 thỏa thuận về các vấn đề tiền tệ tuy nhiên chưa có chi tiết nào được công bố. Trung Quốc cũng đã cam kết sẽ mua hơn 11 triệu tấn đậu tương của Mỹ.

Theo một số nguồn tin, Washington và Bắc Kinh đã thu hẹp các bất đồng về quyền sở hữu trí tuệ, tiếp cận thị trường và giảm thâm hụt thương mại gần 400 tỷ USD giữa hai nước. Tuy nhiên, các bất đồng lớn vẫn tồn tại liên quan tới đề xuất của Mỹ yêu cầu Trung Quốc thay đổi trong các lĩnh vực doanh nghiệp nhà nước, trợ cấp, chuyển giao công nghệ bắt buộc và tội phạm mạng./.

Hàn Quốc ban hành biện pháp khẩn cấp nhằm giảm bụi mịn

 

Mới đây, chính quyền 16 tỉnh, thành trên cả nước Hàn Quốc, ngoại trừ đảo Jeju, đã ban lệnh thực hiện biện pháp khẩn cấp nhằm giảm bụi mịn, trong bối cảnh mức độ ô nhiễm không khí ở nước này ngày càng diễn biến nghiêm trọng.

Thủ đô Seoul lần đầu tiên hạn chế lưu thông đối với ô tô đăng ký ở khu vực Seoul và lân cận có mức xả khí thải ở mức 5, mức cao nhất.

Chính quyền thành phố sẽ giám sát việc thực hiện thông qua hệ thống camera giám sát lắp đặt ở 51 địa điểm. Trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt 100.000 Won (khoảng 90 USD). Ngoài ra, công chức sẽ phải tham gia chế độ vận hành xe theo ngày chẵn - lẻ. Các nhà máy nhiệt điện chạy bằng than đá chỉ được vận hành bằng 80% công suất thông thường./.

BT
Thăm dò khán giả