Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 21:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 6, 29/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ - Trung bắt đầu vòng đàm phán thương mại mới

(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong cho biết, ngay trong tối 28/3, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đã tổ chức vòng đàm phán thương mại mới với đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Steven Mnuchin đang ở thăm Trung Quốc.

 

Vòng đàm phán mới nhằm chấm dứt tranh chấp thương mại Mỹ -Trung dự kiến diễn ra trong 2 ngày, kéo dài hết hôm nay (29/3). Ông Cao Phong cho biết, hai bên đã đạt được một số tiến triển trong các cuộc điện đàm diễn ra trước đó, song vẫn còn khá nhiều việc phải làm.

Mỹ và Trung Quốc đang hy vọng đạt được một thỏa thuận thương mại để chấm dứt tranh chấp này vào cuối tháng 4 tới. Hiện hai nước đang mắc kẹt trong một cuộc chiến trả đũa lẫn nhau bằng thuế trong nhiều tháng qua. Đến nay, tổng giá trị hàng hóa bị tăng thuế của hai bên đã lên tới hơn 360 tỷ USD.

Mỹ chi 1 tỷ USD xây bức tường biên giới với Mexico

 

Hãng tin Reuters cho biết, Bộ Quốc phòng Mỹ đã cấp 1 tỷ USD để bắt đầu xây dựng bức tường dọc biên giới Mỹ - Mexico.

Khoản tiền này sẽ được sử dụng để xây dựng một phần của bức tường dài khoảng 91km ở miền Nam nước Mỹ. Cải thiện đường xá và lắp đặt hệ thống chiếu sáng ở khu vực Yuma và El Paso tại biên giới Mỹ - Mexico. Trước đó, vào ngày 15/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để có thể sử dụng khoản ngân sách tài trợ từ các bộ ngành cho dự án xây tường biên giới với Mexico mà không cần Quốc hội phê chuẩn.

BT
Thăm dò khán giả