Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 02:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:28, Thứ 7, 28/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Trồng cây xanh bằng máy bay không người lái

(ANTV) - Theo Quỹ Động vật hoang dã thế giới, có tới 80.000 km2 rừng tự nhiên biến mất mỗi năm. Tuy nhiên điều này sẽ được khắc phục khi mới đây một công ty công nghệ ở Mỹ đã đưa ra ý tưởng trồng 1 tỷ cây xanh mỗi năm bằng cách sử dụng máy bay không người lái.

Công ty công nghệ có tên là BioCarbon đã đưa ra ý tưởng trồng cây xanh bằng máy bay không người lái. Máy bay này sẽ do thám khu vực rừng cần phục hồi, báo cáo lại trung tâm và sau đó trung tâm sẽ đưa ra kế hoạch gieo trồng cụ thế.

Những máy bay không người lái khác sẽ được triển khai theo kế hoạch và gieo hạt bằng cách bắn một hộp nhỏ chứa hạt giống đã nảy mầm xuống đất. Hộp này sẽ bảo vệ hạt giống và chứa đủ dinh dưỡng để hạt giống phát triển.

Hiện tại, năng suất dự kiến của của các máy bay là 36.000 cây xanh trong 1 ngày./.

Foxconn sử dụng robot trong sản xuất điện thoại khiến nhiều người lao động mất việc làm

Công ty Đài Loan Foxconn - một trong những nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới và đối tác sản xuất chính của Apple - đã cắt giảm tới 60.000 công nhân trong các nhà máy của mình và thay thế họ bằng robot.

Công ty này nhiều lần đã bị cáo buộc bỏ qua các điều kiện làm việc trong các nhà máy, khiến người lao động có không hiếm lần tự tử và điều kiện sống trong ký túc xá cần phải cải thiện tốt hơn nữa.

Đáp lại những lời chỉ trích, Foxconn hứa sẽ cải thiện các điều kiện làm việc của nhân viên, và thông qua việc tối ưu hóa đội ngũ nhân viên bị thay thế bởi robot.

Tuy nhiên giảm số lượng nhân công bằng cách thay thế các robot có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng trong xã hội, bởi vì phần lớn công nhân làm việc ở nhà máy này xuất thân từ những vùng làm nông nghiệp nghèo đói phải di cư để tìm việc làm ở đây./.

BT
Thăm dò khán giả