Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 21:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:51, Thứ 7, 05/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ - Triều Tiên đàm phán hạt nhân sơ bộ

(ANTV) - Theo kế hoạch, ngày 4/10 (theo giờ địa phương), giới chức Mỹ và Triều Tiên sẽ nhóm họp tại Thụy Điển trước thềm cuộc đàm phán hạt nhân cấp chuyên viên chính thức. Cuộc gặp này diễn ra chỉ 2 ngày sau khi Bình Nhưỡng tiến hành một vụ phóng thử tên lửa.

 

Hai bên dự kiến có cuộc tiếp xúc sơ bộ tại Stockholm vào sáng 4/10 (theo giờ địa phương) trước khi tiến hành cuộc đàm phán chính thức đầu tiên kể từ sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều hồi tháng 2 tại Hà Nội.

Thời gian và địa điểm chính xác của cuộc gặp này vẫn chưa được thông báo chính thức, một dấu hiệu cho thấy Washington và Bình Nhưỡng muốn tập trung vào đàm phán mà không bị sự quan tâm từ bên ngoài làm chệch hướng.

Liên quan đến vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên, trang mạng 38 độ Bắc cho biết, Bình Nhưỡng có khả năng cần thêm 6 năm để tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm này đi vào hoạt động đầy đủ.

Biểu tình tại Iraq tiếp tục diễn biến phức tạp, 53 người đã tử vong

Biểu tình tại Iraq tiếp tục diễn biến phức tạp. Nguồn tin từ các quan chức an ninh và y tế Iraq hôm qua cho biết, đã có thêm 10 người biểu tình thiệt mạng tại thủ đô Baghdad, nâng tổng số người thiệt mạng trong 4 ngày qua lên đến 53 người.

 

Cụ thể, 9 người đã thiệt mạng trong chiều 4/10 ở khu Gailani, gần Quảng trường Tahrir, thuộc khu vực trung tâm của thủ đô Baghdad. Đây là nơi nhiều người biểu tình tập trung để phản đối tình trạng tham nhũng và những khó khăn kinh tế. Ngoài ra, còn có thêm một người thiệt mạng ở khu Zaafaraniya, phía Nam Baghdad.

Cùng ngày, các lực lượng an ninh Iraq cho biết "nhiều tay súng bắn tỉa chưa xác định rõ danh tính" đã sát hại 4 người ở thủ đô Baghdad. Theo thông báo của lực lượng an ninh, 4 nạn nhân trên gồm có 2 thành viên của lực lượng này và 2 dân thường. Hiện đã có 6 nhân viên an ninh thiệt mạng trong các biểu tình kể từ ngày 1/10 đến nay.

Trước những diễn biến biểu tình phức tạp ở Iraq, Kuwait và Bahrain cùng ngày cũng đã khuyến cáo các công dân của mình nên tránh đến Iraq vào thời điểm này và những người đang ở Iraq thì cần rời khỏi nước này ngay lập tức.

Trong khi đó, Liên hợp quốc cũng  kêu gọi Chính phủ Iraq điều tra kịp thời, độc lập và minh bạch về việc hàng chục người đã thiệt mạng khi cảnh sát chống bạo động đã sử dụng vũ lực để giải tán người biểu tình./.

BT
Thăm dò khán giả