Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 10:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 4, 02/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ - Triều ấn định thời điểm đàm phán cấp chuyên viên

(ANTV) - Ngày 1/10, Bộ Ngoại giao Mỹ đã xác nhận nước này sẽ nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân với Triều Tiên và sẽ tổ chức các cuộc gặp mặt cho quan chức hai nước trong những ngày tới.

 

Trước đó, cùng ngày, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên, cho biết hai nước đã nhất trí tiến hành các cuộc tiếp xúc sơ bộ vào ngày 4/10, sau đó sẽ là các cuộc đàm phán cấp chuyên viên vào ngày 5/10.

Tuy nhiên, quan chức Triều Tiên không tiết lộ địa điểm sẽ diễn ra cuộc gặp.Kế hoạch đàm phán cấp chuyên viên là đã được nhắc tới từ sau cuộc gặp ngắn giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại làng đình chiến Panmunjom hồi cuối tháng 6 vừa qua. Tuy nhiên, kế hoạch này bị trì hoãn do các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn.

 

Triệt phá đường dây đẻ thuê ở Nigeria

19 phụ nữ và bé gái vừa được cảnh sát Nigeria giải cứu khỏi đường dây đẻ thuê ở Lagos, thành phố lớn nhất nước này. Điều đáng lên án là một số nạn nhân còn bị những kẻ tội phạm bắt cóc ép có bầu và sinh em bé để phục vụ đường dây buôn bán trẻ em.

"Nhà máy trẻ em" là thuật ngữ được biết đến rộng rãi, chỉ những lò đẻ ở phía đông Nigeria. Các nạn nhân tuổi từ 15 - 28 được đưa đến đây từ khắp nơi trên đất nước Nigeria, với lời hứa hẹn làm giúp việc. Nhưng có lẽ nên nói đúng hơn là "làm giúp bọn bắt cóc một việc", đó là đẻ.

Theo lời khai ban đầu của các nghi phạm, mỗi bé gái được nhóm này bán với giá 300.000 naira (hơn 900 USD) trong khi giá của một bé trai là 500.000 naira (khoảng 1.500 USD).

Vụ việc đã được chuyển giao cho cơ quan điều tra tội phạm quốc gia Nigeria để tiếp tục xử lý. Giới chức địa phương cũng đang làm việc với các tổ chức từ thiện để cung cấp chỗ ở và dịch vụ y tế cho những nạn nhân này và con cái họ./.

BT
Thăm dò khán giả