Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 11:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 4, 06/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ - Triều ấn định địa điểm cuộc gặp thượng đỉnh

(ANTV) - Một ngày sau khi công bố thời gian chính thức cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên là vào 9h sáng (theo giờ Singapore) ngày 12/6, Nhà Trắng vừa thông báo địa điểm cho sự kiện lịch sử này. Theo đó, cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra tại khách sạn Capella ở Singapore. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng bày tỏ hy vọng hội nghị thượng đỉnh đã được lên kế hoạch này sẽ là sự khởi đầu của "một điều gì đó to lớn hơn".

 

Trên trang Twitter cá nhân, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders bày tỏ cảm ơn nước chủ nhà Singapore vì lòng hiếu khách, đồng thời khẳng định Địa điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều là Khách sạn Capella trên đảo Sentosa.

Cùng ngày, các nguồn tin ngoại giao cho biết Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono có thể thăm Seoul vào tuần tới để gặp những người đồng cấp Mỹ và Hàn Quốc sau cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Washington và Bình Nhưỡng vào ngày 12/6.

Trong chuyến thăm kéo dài 2 ngày từ ngày 13/6, Ngoại trưởng Nhật Bản mong muốn Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo về kết quả của cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều và khẳng định sự phối hợp chặt chẽ hướng tới việc Triều Tiên tiến hành phi hạt nhân hóa.
 
Mỹ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân cho sự cố sóng âm tại Cuba

 

Trong một thông báo đưa ra ngày 5/6, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết nước này vẫn chưa thể tìm ra được nguyên nhân chính xác cho các vấn đề về sức khỏe của các quan chức ngoại giao Mỹ, những người từng làm việc tại các đại sứ quán tại Cuba và mới đây là 1 nhân viên ngoại giao Mỹ tại Trung Quốc.
 
Ông Pompeo cho biết ngày 23/5 vừa qua, ông đã đề nghị Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ John Sullivan thành lập một nhóm công tác để phối hợp nhiều cơ quan trong việc tìm ra nguyên nhân cho các “triệu chứng sức khỏe” mà ông cho là “không thể lý giải” trên.

Theo đó, nhóm làm việc trên, với sự tham gia của các Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Thương mại, Tư pháp, Quốc phòng và Năng lượng, sẽ có nhiệm vụ điều phối các hoạt động liên ngành với Bộ Ngoại giao, bao gồm việc chẩn đoán và điều trị cho các nhân viên ngoại giao liên quan.

Từ tháng 8 năm ngoái, Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông báo về việc các nhân viên ngoại giao tại Đại sứ quán ở La Habana gặp phải một loạt sự cố về sức khỏe, mà Washington cho rằng họ là nạn nhân của các cuộc “tấn công sóng âm”, dẫn tới việc Mỹ ngày 19/9 rút phần lớn nhân viên ngoại giao của mình về nước, cũng như quyết định trục xuất 17 nhà ngoại giao Cuba khỏi Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả