Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 16:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:22, Thứ 4, 15/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Trẻ em mắc COVID-19 chỉ cần điều trị hỗ trợ tại nhà

(ANTV) - Theo thống kê từ đầu dịch đến nay, nước Mỹ có khoảng 5,3 triệu trẻ em mắc COVID-19, tuy nhiên chỉ có 0,1% đến 1,9% số em có triệu chứng nặng phải nhập viện điều trị. Các chuyên gia thuộc Viên Y tế quốc gia Mỹ cho rằng, hầu hết các bệnh nhi COVID-19 chỉ cần điều trị hỗ trợ, tức là không nhất thiết phải nhập viện điều trị mà có thể lựa chọn điều trị tại nhà.

Hướng dẫn điều trị của Viện Y tế quốc gia Mỹ (NIH) nêu rõ, hầu hết trẻ em nếu mắc COVID-19 sẽ tự khỏi bệnh mà không cần áp dụng bất kỳ phác đồ điều trị cụ thể nào. Các chuyên gia cho biết, với những trẻ mắc COVID-19 điều trị hỗ trợ tại nhà, điều quan trọng cần làm là đảm bảo trẻ uống đủ nước và hạ sốt cho trẻ.

Đối với một số trường hợp trẻ em mắc COVID-19 tiến triển nặng, có một số phác đồ điều trị tại bệnh viện đang được áp dụng. Dù vậy, theo NIH, dữ liệu về độ an toàn và hiệu quả của những liệu pháp đó là rất hạn chế. NIH cho biết hướng dẫn điều trị của viện này đối với trẻ em hầu hết dựa trên phác đồ điều trị được khuyến nghị dành cho người lớn, trong đó có thuốc kháng virus Remdesivir và thuốc kháng viêm Dexamethasone.

 

Tây Ban Nha kiểm soát các đám cháy rừng tại miền Nam

Lực lượng chữa cháy Tây Ban Nha ngày 14/9 đã kiểm soát được đám cháy rừng lớn ở miền Nam sau 7 ngày bùng phát dữ dội, khiến 1 lính cứu hỏa thiệt mạng và buộc 2.600 người phải rời bỏ nhà cửa.

Kết quả này đạt được một ngày sau khi xuất hiện dấu hiệu tích cực trong hoạt động chữa cháy rừng ở Tây Ban Nha. Một trận mưa kéo dài vài giờ đã giảm bớt gánh nặng cho 500 lính cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt các đám cháy rừng được cho là do một hành động cố ý gây ra. Tuy nhiên, nhà chức trách Tây Ban Nha cảnh báo vẫn còn “giai đoạn phức tạp” trước khi đám cháy rừng được dập tắt hoàn toàn.

Tây Ban Nha là khu vực mới nhất ở lưu vực Địa Trung Hải phải hứng chịu các đám cháy rừng vào mùa hè này, một hiện tượng theo mùa mà các nhà khoa học cảnh báo sẽ trở nên thường xuyên hơn do tình trạng nóng lên toàn cầu, mà nguyên nhân được cho là do hành động của con người.

 

Thăm dò khán giả