Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 23:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 5, 21/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tin tưởng sắp đạt thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 20/3 tiếp tục ca ngợi những tiến triển đạt được trong các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc, đồng thời bày tỏ tin tưởng 2 bên sẽ sớm đạt được thỏa thuận cuối cùng. Ông cũng cho biết 2 bên chuẩn bị nối lại các cuộc đàm phán cấp cao tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

“Chúng ta đã có nhiều tiến triển trong đàm phán với Trung Quốc và cả quan hệ với Bắc Kinh, triển vọng đạt 1 thỏa thuận đang đến gần. Các đại diện cấp cao của chúng ta sẽ đến Trung Quốc cuối tuần này để thúc đẩy thỏa thuận.” - Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tuy nhiên, khi được hỏi về việc có dỡ bỏ thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc, Tổng thống Trump cho biết ông vẫn sẽ duy trì thuế quan trong một khoảng thời gian thích hợp nhằm đảm bảo Bắc Kinh tuân thủ thỏa thuận.
 
Theo kế hoạch, Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin sẽ đến Trung Quốc trong vài ngày tới để tham gia vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Bắc Kinh. Đây là vòng đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa các nhà đàm phán cấp cao 2 nước kể từ Tổng thống Mỹ quyết định hoãn tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc từ ngày 1/3 vừa qua.
 
FED giữ nguyên lãi suất cơ bản
 

Ngày 20/3, rạng sáng 21/3 theo giờ Việt Nam, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo sẽ giữ nguyên lãi suất, đồng thời phát đi tín hiệu sẽ không tiến hành một đợt tăng lãi suất nào trong năm 2019.

Khép lại cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày, Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở biên độ từ 2,25-2,5%. Chủ tịch Fed Jerome Powell, nhấn mạnh ngân hàng Liên bang sẽ có cách tiếp cận bình tĩnh và chờ đợi những thay đổi chính sách trong tương lai. Trong khi đó, một số quan chức Fed bày tỏ quan ngại hơn về tình trạng tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế. Cuối năm 2018, Fed ước tính sẽ tiến hành 2 đợt tăng lãi suất trong năm nay. Tuy nhiên, việc nền kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại trong Quí 4/2018 đã không ủng hộ xu hướng này.
BT
Thăm dò khán giả