Thứ ba, ngày 06/12/2022 - 21:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:32, Thứ 6, 08/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tiêu diệt kẻ nhận trách nhiệm vụ tấn công Charlie Hebdo

(ANTV) - Cơ quan an ninh Mỹ cho biết, thủ lĩnh cấp cao của Al Qaeda trên bán đảo Ả Rập (AQAP) Nasr bin Ali al-Ansi, người nhận trách nhiệm cho vụ tấn công thảm sát ở tòa soạn báo Pháp Charlie Hebdo, đã bị máy bay không người lái của Mỹ tiêu diệt.

 
Kênh truyền hình NBC cho biết, Al-Ansi cũng là kẻ đã chỉ đạo sát hại một con tin Mỹ hồi tháng 12-2014, và tên này đã bị máy bay không người lái của Mỹ tiêu diệt tại Yemen.
 
Al-Ansi đã xuất hiện trong một số băng video của AQAP trước kia, bao gồm một đoạn băng tuyên bố nhận trách nhiệm cho vụ tấn công tại Paris nhắm vào tòa soạn báo châm biếm Charlie Hebdo ngày 7/1 khiến 12 người thiệt mạng.
 
Trong đoạn băng dài 11 phút với tựa đề “Thông điệp liên quan tới vụ tấn công được ban phúc ở Paris”, al-Ansi nói AQAP “đã lựa chọn mục tiêu, lên kế hoạch và bỏ tiền cho chiến dịch”.
 
Al-Ansi trước đó cũng tuyên bố nhóm của hắn chịu trách nhiệm cho việc sát hại con tin người Mỹ Luke Somers sau một cuộc tập kích giải cứu con tin bất thành của Mỹ vào tháng 12-2014./.
BT
Thăm dò khán giả