Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 11:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:38, Thứ 6, 15/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tiếp tục siết chặt quy định cấp thị thực

(ANTV) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tiếp tục siết chặt quản lý  người di cư bất hợp pháp tại nước này. Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo từ ngày 13/9  hạn chế cấp một số loại thị thực đối với công dân ở 4 nước gồm Campuchia, Eriteria, Sierra Leone và Guinea, do những nước này từ chối tiếp nhận lại những công dân bị Mỹ trục xuất.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, 4 nước trên đang từ chối hoặc trì hoãn một cách vô lý việc hồi hương các công dân bị Mỹ trục xuất. Các hạn chế mới về vẫn đề thị thực sẽ chỉ được dỡ bỏ nếu nước đó tiếp nhận trở lại những người bị trục xuất.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng phân loại các đối tượng bị ngừng cấp thị thực ở 4 nước trên khác nhau, trong đó Eriteria là nước bị siết chặt nhất. Cụ thể, Mỹ sẽ từ chối cấp đa số các thị thực du lịch và công tác cho các công dân Eritrea. Với Guinea, Mỹ sẽ ngừng cấp một loạt các thị thực công tác, du lịch và học tập cho các quan chức chính phủ và người thân đi cùng.

Trong khi đó, chỉ có các quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Campuchia và gia đình họ bị ngừng cấp thị thực du lịch cá nhân. Đối với Sierra Leone, Mỹ sẽ từ chối cấp thị thực du lịch và công tác cho các quan chức Bộ Ngoại giao và Cơ quan Xuất nhập cảnh.

Tuy nhiên, sẽ vẫn có ngoại lệ đối với các công dân của 4 nước trên xin thị thực từ nước ngoài, hay các trường hợp nhân đạo hoặc du lịch được cho là vì lợi ích của Mỹ. Quy định mới cũng không ảnh hưởng đối với các thị thực đã được cấp.

BT
Thăm dò khán giả