Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 7, 05/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tiếp tục áp thuế bổ sung đối với hàng hóa Trung Quốc

(ANTV) -Chính quyền Washington (Mỹ) ngày 03/10, thông báo áp thuế bổ sung đối với các mặt hàng tủ bếp và bàn trang điểm nhập khẩu từ Trung Quốc có tổng trị giá 4,4 tỷ USD.

 

Bộ Thương mại Mỹ cho rằng các sản phẩm này hiện đang được bán trên thị trường Mỹ với giá thấp hơn so với mức giá trung bình. Theo đó, các doanh nghiệp xuất khẩu các mặt hàng này của Trung Quốc sẽ phải đối mặt với các mức thuế từ 28,7% lên 251,6%.
 
Đây là động thái mới nhất của Mỹ nhằm vào các mặt hàng nhập khẩu, phần lớn do sức ép của các công ty Mỹ cho rằng họ bị thiệt hại do các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc hay các đối tác thương mại khác. Tuy nhiên, đợt áp thuế bổ sung này không nằm trong kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump áp mức thuế cao đối với hầu hết hàng hóa của Trung Quốc.
 
Theo kế hoạch, vòng đàm phán cấp cao mới giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này sẽ diễn ra tại Washington (Mỹ) vào ngày 10 - 11/10 tới.
 
Pháp: Tấn công bằng dao tại Sở cảnh sát Paris, 5 người thiệt mạng
 

 

Chiều 3/10, một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra ngay giữa trụ sở cảnh sát thủ đô Paris - Pháp, khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có 4 cảnh sát.
 
Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 13h ngày 03/10 giờ Pháp, ngay trong trụ sở cảnh sát Paris, nằm tại trung tâm thủ đô. Kẻ tấn công được xác định cũng là một nhân viên làm việc trong sở cảnh sát Paris. Người này đã dùng dao tấn công khiến cho 4 đồng nghiệp, gồm 3 nam và 1 nữ thiệt mạng, một người khác cũng bị thương. Kẻ tấn công ngay sau đó đã bị lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường bắn hạ.
 
Ngay sau vụ tấn công, an ninh tại khu vực trung tâm thủ đô Paris, xung quanh trụ sở cảnh sát được siết chặt. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường để thể hiện sự ủng hộ đối với lực lượng cảnh sát Paris. Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp, kẻ tấn công 45 tuổi, làm việc tại bộ phận tin học của sở cảnh sát Paris từ gần 20 năm qua. Hiện tại, động cơ của vụ việc đang được tích cực điều tra làm rõ.

 

Thăm dò khán giả