Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 13:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:34, Thứ 6, 06/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tịch thu lượng ma túy trị giá 1,4 tỉ USD

(ANTV) - Hôm 5/8, lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ thông báo đã tịch thu 1 lượng cocain và cần sa trị giá khoảng 1,4 tỉ USD trong 1 số chiến dịch chống ma túy gần đây. Đây là lượng ma túy bất hợp pháp lớn nhất bị bắt giữ trong lịch sử hoạt động của lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ.

Theo đó, lượng ma túy bị tịch thu gồm gần 27 tấn cocain và 650 kg cần sa, nhiều gấp đôi so với toàn bộ lượng ma túy mà lực lượng tuần tra Mỹ thu giữ trong cả năm 2020. Chiến dịch do nhiều đơn vị của lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ thực hiện, với sự hỗ trợ trên biển của lực lượng Hải quân Canada và từ trên không của Lực lượng tuần tra biên giới Mỹ.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ cho biết đây là 1 đòn giáng mạnh mẽ vào mạng lưới tội phạm trong nỗ lực chống ma túy ở các vùng biên giới miền Nam nước này, cũng như ở Trung Mỹ.

Cháy rừng kỷ lục ở California, Mỹ

Đám cháy Dixie đã diễn ra trong 3 tuần qua và được coi là trận cháy rừng lớn nhất tại bang California trong năm 2021, ảnh hưởng tới diện tích hơn 1.100 km² và thiêu rụi hàng chục ngôi nhà. Cháy rừng vẫn đang tiếp tục lan rộng khiến phần lớn thị trấn miền núi Greenville trở thành đống tro tàn.

Từ đầu tuần, khoảng 5.000 lính cứu hỏa đã cứu được một số ngôi nhà khỏi biển lửa, khống chế được khoảng 1/3 diện tích đám cháy. Đám cháy đã lan rộng trên diện tích hàng nghìn mẫu Anh và thêm 4.000 người được lệnh sơ tán.

Hiện, các nhân viên cứu hỏa đang chuẩn bị cho những ngày còn nhiều khó khăn phía trước. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nhiệt độ cao, độ ẩm thấp và gió mạnh vào buổi chiều tối ​​sẽ tiếp tục là mối đe dọa khiến đám cháy lan nhanh. Cây cối, cỏ và thảm thực vật khô đến nỗi "nếu một cục than hồng tiếp đất, đảm bảo một đám cháy mới sẽ bùng phát. Đến ngày 5/8, đám cháy Dixie đã trở thành đám cháy lớn thứ 6 trong lịch sử bang California.

BT
Thăm dò khán giả