Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 20:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:45, Thứ 7, 24/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ thừa nhận không kích nhầm làm hơn 800 dân Syria và Iraq thiệt mạng

(ANTV) - Theo hãng tin Sputnik của Nga, các cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu tại Iraq và Syria đã làm hơn 800 thường dân thiệt mạng.

Cụ thể, hôm 22/2, Liên quân chống khủng bố tại Iraq và Syria do Mỹ đứng đầu có tên gọi là Lực lượng tác chiến hỗn hợp chiến dịch Nhổ tận gốc công bố báo cáo cho biết, dựa trên những thông tin có thể tiếp cận, ít nhất 841 thường dân vô tình bị giết chết bởi các cuộc tấn công của liên minh kể từ đầu chiến dịch được bắt đầu vào năm 2014.
 
Ngoài ra còn có thêm 485 báo cáo khác về thương vong của thường dân vẫn đang được nghiên cứu.
 
Vào cuối tháng 1 vừa qua, liên quân này báo cáo số người chết là 830 thường dân kể từ khi bắt đầu hoạt động chiến dịch nói trên.
 
 IAEA: Iran vẫn tuân thủ các cam kết trong thỏa thuận hạt nhân
 
Ngày 22/2, một báo cáo mật hàng quý của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho thấy Iran đã tuân thủ những cam kết hạn chế các hoạt động hạt nhân của nước này theo thỏa thuận năm 2015 với nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc cùng với Đức), còn gọi là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA).
 
Theo báo cáo trên, nước Cộng hòa Hồi giáo đã không vượt quá giới hạn về trữ lượng urani và nước nặng cũng như không làm giàu urani vượt quá giới hạn tinh khiết 3,67% được định rõ trong thỏa thuận.
 
Một báo cáo cuối năm ngoái của IAEA cũng khẳng định rằng Iran vẫn tuân thủ thỏa thuận hạt nhân JCPOA.
 
IAEA đảm nhận việc giám sát sự tuân thủ của Iran đối với thỏa thuận hạt nhân JCPOA. Tổ chức này đã nhiều lần chứng nhận Iran tuân thủ thỏa thuận. Tuy nhiên, ngày 13/10 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không công nhận Iran tuân thủ thỏa thuận hạt nhân và cho rằng thỏa thuận này quá nhân nhượng Tehran.
 
Mỹ: Người phụ nữ giả làm mẹ cứu bé gái bị bắt cóc
 
Một vụ bắt cóc trẻ em vừa xảy ra tại California, Mỹ, may mắn một phụ nữ đã giả làm mẹ giúp giải thoát trẻ này.
 
Cô bé Amy Martinez, 12 tuổi, vừa bắt đầu đi bộ đến trường bỗng bị một phụ nữ ôm lấy, kéo đi mặc cho cô bé kêu la.
 
Một phụ nữ lạ sau khi đưa con đi học nhìn thấy cảnh tượng này đã đến giúp bé Martinez. Chị nhanh chóng tự nhận mình là mẹ của Martinez và yêu cầu người phụ nữ kia buông con mình ra, qua đó giải thoát cho cô bé.
Cảnh sát sau đó đã bắt người phụ nữ bắt cóc trẻ em nói trên./.
Thăm dò khán giả