Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 00:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 6, 03/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ thừa nhận bán số lượng lớn tên lửa cho Hàn Quốc

(ANTV) - Báo JoongAng của Hàn Quốc, ngày 2/2, dẫn nguồn Cơ quan hợp tác an ninh quốc phòng Mỹ (DSCA) cho biết, Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông qua thương vụ bán một lượng lớn tên lửa cho Hàn Quốc với trị giá 160 tỷ won (tương đương khoảng 140 triệu USD).

Theo nguồn tin trên, thương vụ này gồm 89 tên lửa không đối đất Maverick , 8 thiết bị dẫn đường và 60 tên lửa không đối không AMI-9X Block II.

AIM-9X-2 là loại tên lửa tối tân, trang bị thiết bị dẫn đường bằng tia hồng ngoại, được trang bị cho máy bay chiến đấu F-15 và có khả năng tấn công chính xác các mục tiêu trên mặt đất. Giá một quả tên lửa AIM-9X-2 khoảng 420.000 USD.

Trong khi đó, tên lửa AGM-65G-2 được sử dụng để phá hủy các mục tiêu như xe bọc thép, tàu tuyền, kho nhiên liệu

 Mỹ: Các nghị sĩ Cộng hòa đề cập các biện pháp trừng phạt mới với Iran

Các nghị sĩ Cộng hòa ngày 2/2 cho biết họ sẽ ủng hộ các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran. Thông báo này được đưa ra nhằm ủng hộ chính sách của tổng thống Donald Trump đối với Iran bao gồm việc đưa nước này vào danh sách cần chú ý sau vụ thử tên lửa đạn đạo vừa qua.

Theo đó, các nghị sỹ Cộng hòa cho biết, họ ủng hộ các lệnh trừng phạt bổ sung và Mỹ nên ngừng nhượng bộ Iran. Thượng nghị sĩ Bob Corker, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện cho biết ông đã thảo luận vấn đề luật hạt nhân với cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn trước khi Mỹ tuyên bố sẽ đưa Iran vào danh sách cần chú ý do hoạt động gây bất ổn.

Trong khi đó cùng ngày 2/2, một số nguồn tin cho biết, dự kiến Nhà Trắng trong ngày hôm nay 3/2 sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran, song theo cách không vi phạm thỏa thuận hạt nhân mà Nhóm P5+1 đạt được hồi năm 2015 với nước Cộng hòa Hồi giáo này.  Cũng theo nguồn tin trên, có khoảng 25 thực thể của Iran sẽ bị Mỹ đưa vào danh sách trừng phạt do liên quan đến tới chương trình hạt nhân Iran. Tuy nhiên, nguồn tin từ chối cung cấp tên các thực thể của Iran bị trừng phạt.

 

BT
Thăm dò khán giả