Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 14:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Thú vị cuộc thi khắc bí ngô dưới nước

(ANTV) - Nhân dịp lễ Halloween vừa qua, một cuộc thi khắc bí ngô dưới nước đã được tổ chức ở vùng biển ngoài khơi Key Largo của bang Florida, Mỹ vào cuối tuần qua.

Hàng chục thợ lặn đã cùng nhau lặn xuống biển cùng với những quả bí ngô và dụng cụ điêu khắc, để tranh tài trong Cuộc thi chạm khắc bí ngô dưới nước. Điều thử thách người tham gia cuộc thi nhất là không chỉ họ phải thở và giữ cho mình chìm dưới nước sâu mà họ còn phải giữ để quả bí ngô không bị trôi đi theo dòng nước trong khi khắc. Giành chiến thắng năm nay là thí sinh Dan Eidsmoe đến từ Chicago với phụ kiện là một chú cá mập bằng nhựa.

Blue Origin sẽ xây trạm vũ trụ thương mại

Nhà sản xuất hàng không Vũ trụ Blue Origin của tỷ phủ Jeff Bezos mới đây đã tiết lộ kế hoạch phát triển một trạm vũ trụ thương mại có tên “Orbital Reef”, hợp tác với Boeing, dự kiến hoạt động vào cuối thập kỷ này.

Những khách hàng tiềm năng của Orbital Reef có thể là các cơ quan vũ trụ, tập đoàn công nghệ cao, chính phủ các nước, các công ty truyền thông và du lịch. Ban đầu, trạm vũ trụ sẽ bổ trợ cho Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) sắp ngừng hoạt động trong thời gian năm 2028 - 2030.

Dự án sẽ được xây dựng với sự giúp đỡ của Redwire Space, Genesis Engineering Solutions và Trường Đại học Bang Arizona. Trước đó, vào tháng 7, Blue Origin đã thực hiện một chuyến bay du lịch vào vũ trụ thành công đầu tiên, mở ra cơ hội cho thị trường du lịch không gian đầy tiềm năng.

Thăm dò khán giả