Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 01:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Thứ 5, 17/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ thử nghiệm thiết bị phát hiện COVID-19 qua hơi thở

(ANTV) - Một thiết bị phát hiện bệnh nhân COVID-19 qua hơi thở vừa được 1 phòng thí nghiệm ở California (Mỹ) đưa vào thử nghiệm. Thiết bị này có cấu tạo tương tự các thiết bị kiểm tra nồng độ cồn và nồng độ chất kích thích từ các lái xe.

 

Các thử nghiệm quy mô nhỏ tại bang California và New York cho thấy, thiết bị này có thể phát hiện người mắc COVID-19 qua hơi thở. Cụ thể, trong giai đoạn thử nghiệm thứ 2 với 50 người, đã phát hiện 8 người dương tính với virus SARS-CoV-2 trong số 30 người được xác định mắc bệnh qua xét nghiệm PCR tiêu chuẩn.

Các nhà nghiên cứu đang tiếp tục thử nghiệm mở rộng với thiết bị và hy vọng nó có thể giúp phát hiện sớm các ca mắc COVID-19, đặc biệt là các ca siêu lây nhiễm.

Triển lãm trực thăng quốc tế HeliRussia-2020

 

Triển lãm ngành công nghiệp trực thăng quốc tế - HeliRussia-2020 đã diễn ra tại thủ đô Moskva của Nga, với sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp đến từ 11 quốc gia.

Tổng Công ty phát triển và chế tạo trực thăng duy nhất của Nga thuộc tập đoàn Rostec có sự hiện diện ấn tượng nhất tại triển lãm, với trực thăng đa năng chữa cháy Ka-32A11VS rất đáng chú ý, với trọng tải nâng tăng thêm 1,6 tấn, dung tích chứa 4 tấn và vận tốc 230 km/h.

Nhờ các ưu điểm như hoạt động trên không, tốc độ và tầm bay lớn, dễ dàng tiếp cận các khu vực bị cô lập, trực thăng là công cụ hữu hiện để chữa cháy cho các tòa nhà cao tầng, cấp cứu, cứu hộ cứu nạn cả ở những nơi bị cô lập cũng như ở hải đảo xa xôi. Đây là phương tiện hứa hẹn có rất nhiều lĩnh vực có thể sử dụng ở Việt Nam./.

BT
Thăm dò khán giả