Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 17:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 6, 16/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ thu giữ lượng ma túy đá kỷ lục

(ANTV) - Các lực lượng phòng chống tội phạm ma túy Mỹ vừa thu giữ khoảng 1 tấn ma túy đá, cùng hơn 400 kg cocaine và 6 kg heroin được cất giữa trong một ngôi nhà tại thành phố Los Angeles, bang California. Đây là một phần trong chiến dịch truy quét tội phạm ma túy trên phạm vi toàn quốc được triển khai từ đầu năm.

 

Cơ quan Bài trừ ma túy Mỹ (DEA) cho biết đây là số lượng ma túy đá lớn nhất từ trước tới nay mà các đặc vụ cơ quan này thu giữ được. Ước tính số ma túy có giá khoảng 7,2 triệu USD trên thị trường chợ đen. DEA nhận định số ma túy này có liên quan tới hai băng nhóm tội phạm khét tiếng Sinaloa và Khalisco New Generation, có sào huyệt tại Mexico.

Đây được coi là đòn giáng mạnh vào các nhóm tội phạm ma túy đang hoạt động tại Los Angeles - thành phố được xem là điểm trung chuyển ma túy từ khu vực biên giới phía Tây Nam với Mexico ra cả nước Mỹ.

Mưa lớn tại miền Nam Ấn Độ: Ít nhất 30 người thiệt mạng

Mưa lũ đột ngột tại miền Nam Ấn Độ đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 30 người. Bang Telangana là khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất, trong khi lũ lụt cũng ảnh hưởng đến hai bang láng giềng là Andhra Pradesh và Karnataka.

 

Tại thành phố Hyderabad, thủ phủ bang Telangana, đã có 9 người thiệt mạng do tường đổ sập, trong khi 10 người khác tử vong do điện giật và đuối nước. Ngoài ra, có 8 thành viên trong một gia đình đã bị lũ cuốn khi đang đứng trên ban công theo dõi trận mưa.

Các hình ảnh tại địa phương cho thấy, nhiều tuyến đường ngập sâu tới ngang thắt lưng. Quân đội và lực lượng Phản ứng Thiên tai Quốc gia Ấn Độ đã được điều động để sơ tán những người dân bị mắc kẹt.

Cơ quan khí tượng nước này cho rằng nguyên nhân của trận mưa bất ngờ gây ngập lụt này là do vùng áp thấp tại Vịnh Bengal.

BT
Thăm dò khán giả