Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 14:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Chủ Nhật, 21/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ thu giữ hơn 18 tấn cocaine trên biển

(ANTV) -Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ đã tịch thu 18,5 tấn cocaine trị giá 498 triệu USD trong 20 vụ việc khác nhau ở vùng biển quốc tế thuộc phía đông Thái Bình Dương.

 
6 tàu của lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ, tàu Hải quân Hoàng gia Canada cùng một đội biệt đội thực thi pháp luật bảo vệ bờ biển là những thành viên đã "lập công" trong chiến dịch này.
 
Tờ Business Insider đánh giá rằng, nằm trong khuôn khổ Chiến thuật Bán cầu Tây của lực lượng Bảo vệ Bờ biển, sự hiện diện của Mỹ tại Đông Thái Bình Dương và Caribe đã giúp tăng nỗ lực ngăn chặn vùng trung chuyển ma túy tại cả hai khu vực biển này. Lực lượng thi hành pháp luật của Mỹ sẽ dò tìm và định vị tàu nghi vấn.
 
Trong khi đó lực lượng Bảo vệ Bờ biển có trách nhiệm thi hành thực địa, như kiểm tra và lên tàu nghi vấn để rà soát.
 
Tổ chức IS thừa nhận gây ra các vụ đánh bom liều chết ở Iraq
 
 
Theo AFP, ngày hôm nay 20/5, các quan chức Iraq cho biết tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận gây ra các vụ đánh bom liều chết nhằm vào các trạm kiểm soát tại thủ đô Baghdad và miền Nam Iraq khiến ít nhất 35 người thiệt mạng.
 
Bên cạnh đó, các quan chức cũng cho hay những vụ tấn công này, vốn xảy ra vào đêm 19/5, cũng khiến hơn 50 người bị thương.
 
Trong khi đó, IS thừa nhận cũng trong ngày 18/5, lực lượng này đã tiến hành vụ đánh bom xe liều chết tại một tuyến đường cao tốc gần các giếng dầu ở tỉnh Basra, miền Nam Iraq, khiến 2 binh sỹ và một số dân thường thiệt mạng.
 
Các vụ tấn công trên xảy ra trong bối cảnh các lực lượng Iraq, dưới sự hỗ trợ của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu, đang dần đạt tiến triển trong cuộc chiến truy quét các phần tử khủng bố tại Mosul, thành trì cuối cùng của phiến quân IS tại Iraq./.
 
 
Thăm dò khán giả