Thứ sáu, ngày 01/07/2022 - 23:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:29, Chủ Nhật, 28/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ thu giữ 13 tấn cocaine truy quét trên Thái Bình Dương

(ANTV) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ vừa cho biết, đã thu giữ tổng cộng 13 tấn cocaine với tổng giá trị lên tới 350 triệu USD trong một chiến dịch chống tội phạm ma túy gần đây, trên trên vùng biển quốc tế ở Thái Bình Dương, ngoài khơi bờ biển Mexico và Mỹ Latinh.

 

 

Mặc dù không đề cập chi tiết số lượng các vụ thu giữ ma túy, song Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ cho biết từ đầu năm đến nay, cơ quan chức năng nước này đã bắt giữ trên 400 nghi can tội phạm ma túy trên vùng biển phía Đông của Thái Bình Dương, đồng thời thu giữ 104 tấn cocaine. 
 
Chống ma túy là cuộc chiến kéo dài hàng chục năm qua tại Mỹ - quốc gia có số lượng người sử dụng ma túy nhiều nhất thế giới. Ngoài các tuyến đường bộ qua biên giới Mexico, tội phạm ma túy sử dụng đường biển để vận chuyển ma túy từ khu vực Mỹ Latinh sang Mỹ.
 
Trong nhiều năm qua, Washington vẫn luôn tích cực phối hợp các các nước khu vực này chống tội phạm ma túy, song trên thực tế, nạn buôn bán và vận chuyển ma túy vẫn diễn tràn lan do sức hấp dẫn từ nguồn thu khổng lồ từ hoạt động phi pháp này.
 
 51 người chết, mất tích do sạt lở đất đá tại Trung Quốc
 

 

Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sạt lở đất đá tại tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc, tiếp tục tăng lên. Theo thống kê mới nhất công bố sáng nay (28/7), số người chết đã lên tới 36 người, ngoài ra vẫn còn 15 người mất tích, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em.
 
Vụ sạt lở xảy ra vào tối 23/7 (theo giờ địa phương), gây ảnh hưởng nặng nề tới một ngôi lành ở thành phố Lục Bản Thủy, thuộc tỉnh Quý Châu. 21 ngôi nhà đã bị chôn vùi và các lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm những người mất tích nằm dưới đống đất đá khổng lồ. Tính đến đêm ngày hôm qua, 40 người đã được cứu sống.
 
Chính phủ Trung Quốc đã quyết định chi 30 triệu NDT (4,35 triệu USD) cho các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ, cũng như trợ giúp gia đình các nạn nhân. Hàng cứu trợ, gồm lương thực và thuốc men cũng đã được chuyển đến để phân phát cho người dân.
Thăm dò khán giả