Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 01:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 2, 20/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ thắt chặt an ninh trước thềm Kỳ họp Đại hội đồng LHQ khóa 76

(ANTV) - Theo thông báo của Sở Cảnh sát thành phố New York, các con phố xung quanh trụ sở Liên hợp quốc tại New York sẽ đóng hoàn toàn kể từ 6h sáng 20/9/2021 để chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao Kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76 (UNGA76) sẽ chính thức khai mạc vào sáng 21/9, sự kiện sẽ đón ít nhất hơn 100 lãnh đạo và quan chức cấp cao của 132 nước tới dự.

Dự kiến, Kỳ họp cấp cao UNGA76 sẽ có sự góp mặt trực tiếp của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Nhà vua Jordan, Tổng thống Brazil và Chủ tịch nước Việt Nam; Thủ tướng các nước Nhật Bản, Ấn Độ, Anh và Israel; cùng nhiều bộ trưởng các nước.

Theo thông tin của cảnh sát New York, sẽ có khoảng 37 cuộc biểu tình về nhiều lĩnh vực sẽ diễn ra trong tuần lễ có sự kiện quan trọng này. Tuy nhiên, cơ quan này chưa ghi nhận có nguy cơ an ninh nào rõ rệt đe dọa hội nghị cấp cao của Liên hợp quốc.

Mặc dù vậy,  cảnh sát New York vẫn áp dụng các biện pháp đảm bảo an ninh ở mức cao nhất cho sự kiện này.

Ngoài việc hàng loạt các phố bị đóng hoàn toàn, cảnh sát New York đã thiết lập các trạm kiểm soát an ninh theo nhiều vòng ở khắp các tuyến đường dẫn tới trụ sở Liên hợp quốc và chỉ những người được cấp thẻ mới được vào khu vực này.

BT
Thăm dò khán giả