Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 18:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:01, Thứ 7, 04/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ thắp sáng cây Giáng sinh quốc gia

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng Đệ nhất phu nhân Jill Biden vừa tham gia lễ thắp sáng Cây Giáng sinh Quốc gia ở phía nam Nhà Trắng – để chào mừng mùa lễ hội. Đây là truyền thống có gần 100 tuổi ở Mỹ.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Mỹ bày tỏ lạc quan về tương lai của đất nước, rằng “ngay cả trong những ngày lạnh giá nhất của mùa đông, sự sống và trù phú sẽ trở lại”. Tổng thống cũng bày tỏ lòng biết ơn của ông và Đệ nhất phu nhân tới quân nhân Mỹ và gia đình họ trong mùa lễ này, đồng thời tưởng nhớ những người đã mất vì COVID-19 hoặc bất kỳ lý do gì.

Trước đó tại thành phố New York cũng đã diễn ra sự kiện thắp sáng cây thông Giáng sinh thường niên lần thứ 89 của Trung tâm Rockefeller, đánh dấu mùa lễ hội cuối năm chính thức bắt đầu. Khác với năm ngoái, sự kiện năm nay đã mở cửa trở lại để người dân từ khắp cả nước và du khách quốc tế đến chiêm ngưỡng. Buổi lễ kéo dài 2 tiếng được phát trực tiếp trên kênh NBC, với sự góp mặt của nhiều ngôi sao nổi tiếng.

Bia đặc biệt dành cho mùa Giáng sinh ở Iceland

Một loại bia đặc biệt dành cho mùa Giáng sinh năm nay đang cháy hàng ở Iceland chỉ sau vài giờ được bày bán.

Loại bia được truyền cảm hứng từ bàn ăn truyền thống dịp Giáng sinh ở các gia đình Iceland, bao gồm các món ăn từ hạt đậu Hà Lan và bắp cải đỏ. Một cơ sở sản xuất bia đã sử dụng 2 nguyên liệu này, kết hợp cùng mạch nha, hoa bia và đinh hương để tạo ra loại bia đặc biệt cho mùa lễ hội.

6.000 lon bia này đã được bán hết sạch chỉ sau vài giờ lên kệ.

BT
Thăm dò khán giả