Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 06:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 6, 19/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ thắng kiện Trung Quốc tại WTO

(ANTV) - Mỹ đã giành chiến thắng trong vụ kiện Trung Quốc lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), liên quan tới việc Bắc Kinh áp hạn ngạch thuế quan đối với gạo, lúa mì và ngô sau khi WTO ra phán quyết chống lại hành động này của Trung Quốc.

Như vậy, đây là thắng lợi thứ 2 liên tiếp của Chính phủ Mỹ trong các vụ kiện thương mại với Trung Quốc những tháng gần đây. Hồi tháng 3 vừa qua, Mỹ cũng đã giành ưu thế trong phán quyết của WTO đối với vụ kiện Trung Quốc trợ giá ngũ cốc. Khi đó, Bắc Kinh đã phản đối phán quyết của WTO và và lưu ý rằng việc Chính phủ hỗ trợ nông nghiệp là điều hết sức bình thường và tuân thủ các quy định của WTO.

Thắng lợi của Mỹ diễn ra giữa lúc các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc vừa kết thúc vòng đàm phán mới nhất sau 3 ngày làm việc tại thủ đô Washington, song không đạt được 1 thỏa thuận cụ thể. Theo Wall Street Journal, các nhà đàm phán Mỹ sẽ trở lại Bắc Kinh để tiến hành đàm phán vào cuối tháng này, và giới chức 2 nước đang nỗ lực để tiến tới ký thỏa thuận thương mại sớm nhất, có thể là vào cuối tháng 5 tới.

Nở rộ dịch vụ y tế làm đẹp tại Hàn Quốc

Theo báo cáo của Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc công bố mới đây, dịch vụ y tế cùng phẫu thuật thẩm mỹ chất lượng cao và chuyên nghiệp của nước này đang ngày càng trở nên hấp dẫn. Các bệnh viện và trung tâm chăm sóc sắc đẹp ở Hàn Quốc thu hút nhiều khách ngoại quốc đến chăm sóc.

Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho hay, trong năm 2018, đã có 378.967 lượt bệnh nhân nước ngoài tới Hàn Quốc để chữa trị, nâng tổng số bệnh nhân người nước ngoài trong vòng 10 năm qua vượt ngưỡng 2 triệu lượt người. 

Các bệnh nhân người nước ngoài tới Hàn Quốc điều trị trong năm qua chủ yếu là từ các nước châu Á, trong đó Trung Quốc chiếm nhiều nhất (31,2%) sau đó tới người Mỹ (11,9%) và người Nhật Bản (11,2%). Các bệnh nhân lựa chọn phòng khám chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp, chiếm 37,5%, cao hơn số bệnh nhân tới các bệnh viện đa khoa.

 

 

Thăm dò khán giả