Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 18:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:46, Thứ 4, 03/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ thận trọng về khả năng đối thoại liên Triều

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra ngày 2/1, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết việc có tổ chức đối thoại song phương liên Triều hay không là quyết định riêng của Hàn Quốc và Triều Tiên. Tuy nhiên, Washington bày tỏ hoài nghi về sự chân thành của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong việc thúc đẩy các cuộc đàm phán, đồng thời cảnh báo Bình Nhưỡng có khả năng sắp thử tên lửa

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho rằng nếu Triều Tiên và Hàn Quốc quyết định rằng họ muốn có các cuộc đàm phán, điều này chắc chắn là lựa chọn của họ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert phát biểu: “Nếu hai quốc gia quyết định đối thoại, đó là lựa chọn của họ. Chúng tôi có một mối quan hệ vững mạnh với Hàn Quốc như với Nhật Bản. Chúng tôi có một đồng minh mạnh trong hàng thập kỷ qua. Điều đó không thay đổi. Chúng tôi rất thận trọng trước khả năng Bình Nhưỡng ngồi vào bàn đàm phán một cách chân thành. Chính sách Washington không thay đổi. Chính sách của Seoul cũng không thay đổi, và chúng tôi đều hỗ trợ tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên”.

Cùng ngày, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp Nikki Haley cho biết Mỹ nhận được thông tin rằng Triều Tiên có thể đang chuẩn bị tiến hành thêm vụ thử tên lửa.

Trước đó, hôm 1/1, trong thông điệp chào mừng Năm mới 2018, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết Bình Nhưỡng sẵn sàng đối thoại với Seoul về khả năng tham gia Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang 2018, đồng thời cho rằng hai miền Triều Tiên cần cải thiện quan hệ.

Ngay sau đó, Hàn Quốc đã lên tiếng hoan nghênh đề nghị này của Triều Tiên, đồng thời đề xuất tổ chức một cuộc đối thoại cấp cao với Bình Nhưỡng vào ngày 9/1 tới tại làng đình chiến Panmunjom.

 

Mỹ: New York tăng cường an ninh ngăn chặn nguy cơ khủng bố

Khoảng 1.500 rào chắn an ninh mới sẽ được lắp đặt tại các khu vực trọng điểm của thành phố New York, Mỹ nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra các vụ tấn công xe hoặc các sự vụ khác liên quan đến khủng bố.

Là một phần nội dung trong kế hoạch kế hoạch tăng cường an ninh tại New York được Thị trưởng Bill de Blasio công bố trong buổi họp báo tại Quảng trường Thời đại ngày 2/1.

Theo Thị trưởng Blasio, chính quyền thành phố sẽ triển khai việc lắp đặt cọc kim loại, thay thế các khối cọc bêtông vốn được xem là giải pháp an ninh tạm thời để bảo vệ người dân ở các khu vực dành cho người đi bộ. Kế hoạch trị giá 50 triệu USD này là một phần nỗ lực của chính quyền thành phố tăng cường an ninh tại các khu vực công cộng có nguy cơ bị tấn công.

Kế hoạch trên được công bố trong bối cảnh Mỹ cảnh giác cao độ sau khi xảy ra một số vụ tấn công trong năm qua. /.

 

BT
Thăm dò khán giả