Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 13:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:10, Thứ 4, 03/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ thăm dò các phương án để gây áp lực lên Triều Tiên

(ANTV) - Mỹ, ngày 2/5 cho biết, nước này đang thăm dò các phương án tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc để gia tăng sức ép lên Triều Tiên sau khi nước này phóng thử một tên lửa đạn đạo.

 
Theo Người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer cho biết, một loạt hành động của CHDCND Triều Tiên kể từ vụ thử gần đây nhất buộc Mỹ phải xem xét một loạt biện pháp để gia tăng áp lực lên nước này. Đồng thời nhấn mạnh, Mỹ đang thăm dò những phương án đáp trả cùng với các thành viên trong  Hội đồng Bảo an
 
Theo nguồn tin ngoại giao cho biết, Mỹ đang chuẩn bị một nghị quyết trừng phạt mới trong trường hợp Triều Tiên tiến hành thêm một vụ thử hạt nhân hoặc tên lửa.
 
Trong 11 năm qua, HĐBA đã áp đặt 6 nghị quyết trừng phạt đối với Bình Nhưỡng - riêng năm ngoái thông qua 2 nghị quyết - để gia tăng áp lực đáng kể lên chính quyền ông Kim Jong Un bằng cách tước bỏ của Bình Nhưỡng nguồn ngoại tệ mà nước này rất cần để trang trải cho chương trình hạt nhân.
 
 
Europol phát hiện hơn 2.000 tin nhắn tuyên truyền khủng bố
 
Ngày 2/5, Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) thông báo đã phát hiện khoảng 2.000 tin nhắn trong khuôn khổ một chiến dịch hành động quốc tế nhằm chống lại các hoạt động tuyên truyền khủng bố và cực đoan trên mạng Internet.
 
Chiến dịch của Europol được tiến hành trong hai ngày 25-26/4 nhằm tìm kiếm các thông tin liên quan xung quanh những tổ chức Hồi giáo cực đoan như Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Al-Qaida.
 
Đơn vị chuyên ngành của Europol đã lần ra dấu vết của các thông điệp tuyên truyền khủng bố hoặc cực đoan được phát tán trên mạng Internet. Khi xem xét và tìm kiếm trên 52 đơn vị cung cấp dịch vụ mạng, các nhà điều tra đã phát hiện được 2.068 tin nhắn tuyên truyền độc hại được đăng tải bằng 6 ngôn ngữ khác nhau. Europol đã yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ cấp quyền tiếp cận để xác minh các tin tuyên truyền trên.
 
Trong khuôn khổ chiến dịch này, các nhà điều tra thừa nhận các mạng lưới khủng bố đã tự phát triển những nền tảng dịch vụ riêng, mục đích của chúng không chỉ nhằm tuyên tuyền mà còn tìm kiếm tài trợ cho các hoạt động khủng bố.
 

 

BT
Thăm dò khán giả