Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 09:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Chủ Nhật, 07/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tăng hình phạt với người không đeo khẩu trang

(ANTV) - Tại Mỹ, quốc gia ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 nhất thế giới, việc đeo khẩu trang là bắt buộc nhưng vẫn có không ít cá nhân vi phạm. Chính vì vậy mà Cơ quan Quản lý An ninh Giao thông vận tải nước này đã đề nghị tăng mức phạt có thể từ 250 tới 1.500 USD đối với hành vi vi phạm nhiều lần quy định đeo khẩu trang bắt buộc của chính phủ liên bang.

Theo Cơ quan Quản lý An ninh giao thông vận tải Mỹ, mức phạt cụ thể sẽ dựa trên các yếu tố có liên quan. Biện pháp này được cho là sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan hơn nữa của đại dịch COVID-19 và là điều cần thiết để bảo vệ cho lực lượng lao động trong ngành giao thông, các bên liên quan và hành khách tham gia dịch vụ,

Hồi tháng trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu các cơ quan liên bang có hành động ngay lập tức, bắt buộc đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng. Các quy định sẽ có hiệu lực đến tháng 5 năm nay.

 

Rủi ro liên quan đến “hộ chiếu vaccine”

Trong bối cảnh ngành du lịch và giải trí còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, chính phủ và các hãng phát triển công nghệ trên khắp thế giới đang xem xét khả năng phục hồi kinh tế thông qua việc sử dụng “hộ chiếu vaccine” để nhanh chóng xác định những người đã được bảo vệ khỏi virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng “hộ chiếu vaccine” vẫn còn tiềm ẩn 1 số rủi ro.

 

Thăm dò khán giả