Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 06:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 5, 01/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tăng cường triển khai quân đội đến biên giới với Mexico

(ANTV) - Tổng thống Donald Trump cho biết, quân đội Mỹ có thể sẽ triển khai 15.000 binh sĩ tới biên giới với Mexico nhằm ngăn chặn dòng người di cư đến từ các nước Trung Mỹ.

 

Tổng thống Mỹ cho biết, sự hỗ trợ trên dựa trên yêu cầu của hải quan và cảnh sát biên giới Mỹ. Trước đó, Lầu năm góc xác nhận, từ nay đến cuối tuần, quân đội nước này sẽ triển khai hơn 5.200 binh sĩ tới khu vực biên giới Tây Nam, bổ sung cho khoảng 2.100 binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh quốc gia đã được huy động trước đó.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ James Mattis đã bác bỏ các ý kiến chỉ trích cho rằng, việc điều binh sĩ đến biên giới là vì động cơ chính trị./.

Anh hoan nghênh việc CPTPP sớm có hiệu lực

 

Ngày 31/10, Bộ trưởng Thương mại Anh Liam Fox đã hoan nghênh việc Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) - phiên bản của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) với 11 thành viên sau khi Mỹ rút lui, sẽ có hiệu lực từ ngày 30/12 tới.

Mặc dù chưa phải là một thành viên CPTPP, nhưng Anh vẫn bày tỏ ý muốn tham gia thỏa thuận này sau khi rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit). Bộ trưởng Fox cho biết, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và người đồng cấp Australia Scott Morrison đã ủng hộ Anh gia nhập CPTPP.

Chính phủ New Zealand - nước chịu trách nhiệm tiếp nhận thông báo của từng thành viên tham gia CPTPP - cho biết đã nhận được thông báo của Australia về việc chính thức thông qua hiệp định, cùng với New Zealand, Canada, Nhật Bản, Mexico và Singapore. Như vậy, CPTPP đã được 6 nước tham gia phê chuẩn, đủ để hiệp định có hiệu lực sau 60 ngày theo quy định.

CPTPP - tên gọi trước đây là Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) - là hiệp định thương mại tự do giữa 11 nước gồm Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore và Việt Nam. CPTPP được kỳ vọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo thêm nhiều việc làm, giảm đói nghèo và nâng cao chất lượng sống của người dân các quốc gia thành viên.

BT
Thăm dò khán giả