Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 21:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:37, Thứ 6, 02/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tăng cường các biện pháp ứng phó với biến chủng Delta

(ANTV) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 1/7 thông báo sẽ triển khai các nhóm ứng phó Covid-19 trên cả nước nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến chủng Delta được phát hiện đầu tiên ở Ấn Độ.

Cơ quan ứng phó với Covid-19 của Nhà Trắng cho biết, các nhóm này sẽ bao gồm các quan chức thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) và các cơ quan liên bang khác. Các nhóm này sẽ phối hợp với các khu vực có rủi ro cao về bùng phát lây nhiễm đồng thời tập trung thúc đẩy tỷ lệ tiêm phòng Covid-19. Các hoạt động khác bao gồm tăng cường xét nghiệm để sớm phát hiện virus, truy vết tiếp xúc và điều trị cho những người mắc bệnh.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, hiện có 1.000 hạt ở miền Nam và Trung Tây nước Mỹ có tỷ lệ tiêm phòng dưới 30% và những khu vực này có rủi ro lây nhiễm biến chủng Delta cao nhất.

Mỹ sẽ chia sẻ thêm hàng chục triệu liều vaccine phòng COVID-19 

Trong một diễn biến liên quan, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, sẽ tiếp tục chia sẻ hàng chục triệu liều vaccine phòng COVID-19 trong mùa Hè này cho các quốc gia trên toàn cầu.

Theo đó, Mỹ sẽ không chỉ hỗ trợ các nước 80 triệu liều vaccine mà sẽ tiếp tục chia sẻ thêm hàng chục triệu liều vaccine trong những tháng mùa Hè. Qua đây, Nhà Trắng tái khẳng định nỗ lực của Washington nhằm dẫn dắt cuộc chiến đẩy lùi đại dịch COVID-19 trên toàn cầu. Động thái trên là một phần trong nỗ lực của Tổng thống Biden nhằm củng cố vai trò lãnh đạo của Mỹ trên trường quốc tế và hỗ trợ các quốc gia đang phải vật lộn với dịch COVID-19.

Trong số các nước được hỗ trợ vaccine, có Indonesia, quốc gia đang phải vật lộn với biến chủng mới của Sars-Cov-2. Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi cho biết, Mỹ đã cam kết hỗ trợ 3 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của Moderna và Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Indonesia (BPOM) đang xem xét cấp phép sử dụng khẩn cấp loại vaccine này. Trước Mỹ và Hà Lan, Nhật Bản và Anh đã tuyên bố sẽ hỗ trợ vaccine ngừa COVID-19 cho Indonesia./.

 

BT
Thăm dò khán giả