Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:37, Chủ Nhật, 28/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tấn công một số mục tiêu tại Đông Syria

(ANTV) - Ngày 26/2, các phương tiện truyền thông tại Trung Đông đưa tin Mỹ đã không kích các mục tiêu được Iran bảo trợ tại Syria.

Theo nguồn tin địa phương, vụ không kích diễn ra tối 25/2 và mục tiêu là một cơ sở của lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn ở Syria. Cuộc không kích đã được Tổng thống Mỹ Joe Biden cho phép thực hiện, sau một thời gian dài quân đội Mỹ dừng các chiến dịch không kích tại Syria. Cuộc không kích diễn ra sau một loạt vụ tấn công bằng rocket nhằm vào các mục tiêu của Mỹ ở Iraq.

Vụ tấn công cũng được cho là động thái nhằm trấn an Chính phủ Iraq, sau khi vùng Xanh ở thủ đô Baghdad của nước này tuần trước hứng chịu hàng loạt vụ nã rốc-két và tên lửa. Đây là vụ tấn công thứ 3 trong tuần nhằm vào các cơ sở ngoại giao, quân sự hoặc thương mại của phương Tây trên khắp Iraq sau nhiều tháng tương đối bình yên.

Myanmar: Kết quả bầu cử năm 2020 chính thức bị hủy bỏ

Truyền thông Myanmar đưa tin, Ủy ban bầu cử mới của nước này ngày hôm nay (26/2) đã chính thức hủy bỏ kết quả bầu cử năm 2020.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh lực lượng quân đội Myanmar đã lấy lý do, việc ủy ban bầu cử trước đây sử dụng đại dịch COVID-19 như một cái cớ và không cho phép vận động tranh cử công bằng, để tiến hành đảo chính hôm 1/2. Điều này đã làm nổ ra một cuộc biểu tình phản đối việc lực lượng quân đội lên nắm quyền rộng khắp trên lãnh thổ Myanmar, cùng với những vụ xô xát giữa những người biểu tình và lực lượng an ninh, cảnh sát vẫn đang tiếp diễn. Đêm 25/2, cảnh sát Myanmar đã tiến hành một cuộc trấn áp tại một quận ở Yangon sau khi giải tán một cuộc biểu tình phản đối việc quân đội thay thế một quan chức địa phương.

Hiện Ngân hàng Thế giới đã tạm dừng thanh toán cho các dự án ở  Myanmar được thực hiện sau cuộc đảo chính ngày 01/02.

 

 

BT
Thăm dò khán giả