Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 09:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:38, Chủ Nhật, 12/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tái bố trí khí tài quân sự tại Syria và Iraq

(ANTV) - Mỹ đã điều 35 xe tải chở thiết bị quân sự tới một căn cứ ở tỉnh Hasakah, Đông Bắc Syria. Hoạt động này diễn ra trong bối cảnh liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu bắt đầu rút binh sĩ ra khỏi một số căn cứ tại Iraq và giao các căn cứ này cho quân đội chính quyền địa phương.

Theo hãng thông tấn SANA, các xe chở nhiều trang thiết bị, khí tài quân sự và quân nhu. Đoàn xe xuất phát từ tỉnh Deir al-Zour ở miền Đông Syria, gần biên giới với Iraq. Mỹ đang điều hành các căn cứ quân sự ở Hasakah, hoạt động nằm trong sự phối hợp với các Lực lượng dân chủ Syria (SDF) do người Kurd đứng đầu. SDF hiện đang kiểm soát khu vực rộng ở Hasakah và vùng nông thôn của tỉnh Deir al-Zour.

Trước đó, ngày 10/4, Mỹ triển khai các hệ thống phòng không Ain al-Assad tại Iraq nhằm bảo vệ lực lượng Mỹ và đồng minh. Động thái này diễn ra trong bối cảnh có nhiều cuộc tấn công tên lửa do lực lượng dân quân Iraq được Iran hậu thuẫn tiến hành.

 

Liên minh chính phủ Đức tiếp tục được tín nhiệm

Theo kết quả cuộc khảo sát mới nhất do Viện Forsa tiến hành, các đảng liên minh chính phủ Đức tiếp tục giành được tín nhiệm trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành và chính phủ đang tiếp tục áp dụng các biện pháp cứng rắn nhằm kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh.

Thời gian gần đây, Đảng FDP đã bắt đầu cuộc thảo luận về một chiến lược rút lui và do đó thu hút rất nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, điều này không dẫn đến sự đồng cảm giữa các cử tri. Khảo sát chỉ ra rằng, FDP chỉ đạt 5% tỷ lệ ủng hộ - đủ điều kiện tối thiểu để đảng này có thể vào quốc hội liên bang.

Trong các cuộc khảo sát của các viện khảo sát khác kể từ đầu tháng 4, tỷ lệ ủng hộ đối với Liên minh CDU/CSU nằm trong khoảng từ 33 đến 38%, đảng Xanh từ 18 đến 22%, đảng SPD từ 16 đến 18%, AfD từ 10 đến 12%, đảng Cánh tả từ 7 đến 9% và FDP 5 đến 6%.

 

BT
Thăm dò khán giả