Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 15:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Chủ Nhật, 28/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Số người thiệt mạng trong bão Michael tiếp tục tăng

(ANTV) - Cảnh sát bang Florida, Mỹ mới thông báo số người thiệt mạng do bão Michael đã tăng lên ít nhất 27 người, trong khi hàng chục người vẫn đang mất tích.

 

Cảnh sát địa phương đã tìm thấy thêm 12 thi thể nạn nhân sau khi hoàn thành 99% chiến dịch tìm kiếm khẩn cấp đầu tiên trên toàn địa phận hạt Bay.

Tuy nguyên nhân chính xác không được tiết lộ, nhưng các trường hợp thiệt mạng đều liên quan tới cơn bão cấp 4 Michael. Hạt Bay là một trong những khu vực chịu tác động nghiêm trọng nhất khi bão Michael quét qua khu vực Panhandle, Tây Bắc Florida, hôm 10/10 vừa qua.

Hàn Quốc tuyên bố chấm dứt dịch MERS nguy hiểm

 

Cơ quan Quản lý dịch bệnh Hàn Quốc mới đây tuyên bố, Hội chứng viêm đường hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS) đã chính thức chấm dứt tại nước này.

Cách đây 1 tháng, lần đầu tiên trong hơn 3 năm kể từ sau khi dịch MERS bùng phát tại Hàn Quốc khiến 38 người thiệt mạng và 186 người nhiễm bệnh, công dân nước này là một người đàn ông 61 tuổi, sống tại Seoul trở về nước sau khi đến Kuwait đã dương tính với MERS.

Tuy nhiên, trong 1 tháng qua, tại Hàn Quốc đã không phát hiện thêm ca nhiễm nào khác. Vì vậy, theo quy định của WHO, dịch MERS được coi là đã chính thức chấm dứt tại nước này.

Đột phá công nghệ chữa lành vết thương lớn trên da

 

Thay vì chờ đợi cho vết thương lành hoặc thực hiện cấy ghép, các nhà khoa học Mỹ hiện đang nghiên cứu ý tưởng biến đổi trực tiếp các tế bào trong vết thương thành những tế bào da mới khỏe mạnh. Kỹ thuật này được kỳ vọng sẽ mở ra một cuộc cách mạng trong điều trị cho nạn nhân bỏng hoặc cho những vết thương nghiêm trọng khác.

Các nhà nghiên cứu Viện Nghiên cứu Sinh học Salk tại San Diego, California, Mỹ đã tiêm các virus được chuyển hóa vào vết thương trên da của một con chuột. Những virus này mang các nhân tố chuyển hóa đẩy các tế bào trung mô tại nơi bị tổn thương lên bề mặt của cơ thể, và biểu hiện thành các gene mới. Sau quá trình chuyển hóa, các tế bào này trở thành tế bào biểu mô, tức là tế bào của da.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cho biết, cần thận trọng khi chuyển tiếp phương pháp này cho người, vì da người có lớp biểu bì dày và phức tạp hơn.

B.T
Thăm dò khán giả