Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 08:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:52, Chủ Nhật, 10/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ siết chặt quy định xin thị thực với phóng viên Trung Quốc

(ANTV) - Mỹ đã ban hành quy định mới siết chặt các chỉ dẫn về xin thị thực đối với phóng viên Trung Quốc. Quy định mới của Bộ An ninh nội địa Mỹ có hiệu lực từ ngày 11/5, sẽ hạn chế thị thực đối với các phóng viên Trung Quốc trong vòng 90 ngày và có thể được xem xét gia hạn.

 

Thông thường, thị thực của Mỹ đối với các phóng viên Trung Quốc không bị giới hạn thời gian và không cần gia hạn nếu phóng viên đó không chuyển tới một công ty hay loại hình báo chí khác.

Một quan chức bộ An ninh nội địa Mỹ cho biết quy định mới sẽ cho phép cơ quan này rà soát thường xuyên hơn các đơn xin thị thực của phóng viên Trung Quốc và điều này có thể giảm số lượng phóng viên Trung Quốc tại Mỹ. Quan chức này cũng cho biết quy định này sẽ giúp tăng cường bảo vệ an ninh quốc gia Mỹ.

Quy định xin thị thực mới của Mỹ sẽ không áp dụng đối với các phóng viên có hộ chiếu Hong Kong hoặc Ma Cao thuộc Trung Quốc.

 

Quân đội Ethiopia chiến đấu với nhóm cực đoan Al-Shabab thừa nhận đã bắn rơi một máy bay chở hàng cứu trợ của Kenya do có dấu hiệu khả nghi và không đáp trả các cuộc gọi vô tuyến

Máy bay chở vật tư y tế của Kenya thực hiện sứ mệnh nhân đạo trong cuộc chiến chống lại COVID-19 đã bị rơi ở Somalia sau khi trúng phải tên lửa gần căn cứ tác chiến tiền phương của quân đội Ethiopia khiến cả 6 người trên máy bay thiệt mạng.

Chỉ huy lực lượng quân khu III của Ethiopia, thuộc phái bộ Liên minh châu Phi (AU) cho biết,  máy bay này có nhiều dấu hiệu khả nghi và đã không trả lời các cuộc gọi vô tuyến. Quân đội Ethiopia đã cho rằng máy bay này đang cố gắng tìm mục tiêu để tấn công liều chết trong khu vực căn cứ tác chiến tiền phương.

Thông thường, các máy bay sẽ tiếp cận căn cứ tác chiến tiền phương từ phía Đông, nhưng máy bay chở hàng Kenya kể trên đã đến từ phía Tây, gần với mặt đất. Chính vì vậy, máy bay này đã bị nhầm tưởng có mục đích xấu và bị bắn hạ./.

 

BT
Thăm dò khán giả