Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 08:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:45, Chủ Nhật, 17/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ siết chặt cấp thị thực với Cuba

(ANTV) - Ngày 16/3, Mỹ đã ban hành những quy định mới nhằm siết chặt việc cấp thị thực cho công dân Cuba. Theo đó, Washington sẽ thay thế loại thị thực du lịch ra vào Mỹ nhiều lần trong thời hạn 5 năm thành thị thực một lần và chỉ có thời hạn trong 3 tháng.

 

Đại biện lâm thời Đại sứ quán Mỹ tại Cuba Mara Tekach ra thông cáo cho biết quy định này sẽ được áp dụng kể từ ngày 18/3 đối với các công dân Cuba muốn tới Mỹ để thăm gia đình, chữa bệnh hoặc đi du lịch.

Theo bà Tekach, đây là biện pháp “có đi có lại”, bởi luật nhập cư của Mỹ quy định rằng phí thị thực và thời gian hiệu lực thị thực phải tương đương với các quy định mà công dân Mỹ được hưởng tại các quốc gia khác. Đây là động thái gây thêm khó khăn cho việc đi lại giữa 2 nước, sau khi Mỹ quyết định ngừng các dịch vụ lãnh sự thông thường tại Đại sứ quán ở Cuba và chuyển sang Mexico.

Mỹ: Đình chỉ học nếu chưa tiêm phòng sởi

 

Ít nhất 800 học sinh ở một quận của tiểu bang Washington, Mỹ sẽ phải nghỉ học vài tuần lễ, dưới nỗ lực kiểm soát dịch sởi lây lan. Các trường hợp rơi vào diện đình chỉ là học sinh có dấu hiệu mắc sởi và không chứng minh được mình đã tiêm phòng.

Lệnh đình chỉ này có thể ảnh hưởng đến hơn 800 học sinh ở Quận Clark đang học tại hơn 10 trường học chủ yếu ở vùng ngoại ô Portland. Theo các nhà dịch tễ học tại Sở Y tế tiểu bang Washington, đình chỉ học là một hành động quan trọng, một chiến lược y tế cộng đồng nhằm kiểm soát sự bùng phát dịch bệnh trong môi trường học đường. Kể từ đầu năm 2019, quận Clark đã có ít nhất 71 trường hợp mắc bệnh sởi, hầu hết các trẻ mắc bệnh đều không được tiêm chủng.

B.T
Thăm dò khán giả