Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 23:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 3, 03/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ siết chặt an ninh trước thời khắc trọng đại

(ANTV) - Các biện pháp đảm bảo an ninh đã được siết chặt trên khắp nước Mỹ trước thềm cuộc tổng tuyển cử ngày 3/11 tới, trong bối cảnh ngày càng xuất hiện những quan ngại về nguy cơ xảy ra tình trạng bạo lực và bất ổn sau sự kiện quan trọng này.

 

Tại thủ đô Washington, các cửa hàng mặt phố đang gia cố các cửa sổ bằng những tấm ván ép hoặc dựng các hàng rào tạm thời. Chính quyền thành phố này đã chi 100.000 USD để trang bị cho lực lượng an ninh các loại đạn không gây nguy hiểm đến tính mạng và các chất hóa học nhằm khống chế tình trạng bạo loạn có thể nổ ra.

Ngoài ra, thủ đô Washington cũng đã giới hạn thời gian nghỉ phép của các sỹ quan nhằm đảm bảo có đủ nhân lực cần thiết để đảm bảo an ninh. Thị trưởng thành phố khuyến cáo các chủ doanh nghiệp và chủ các tòa nhà cần nâng cao cảnh giác, cũng như thông báo ngay cho cơ quan chức năng nếu phát hiện bất kỳ hành vi bạo lực nào.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Nagorny-Karabakh tự xưng cho biết, ngày 2/11 khu vực ly khai này đã tổn thất thêm 11 binh sỹ trong cuộc xung đột với các lực lượng Azerbaijan, nâng tổng số binh lính tử trận của lực lượng này lên trên 1.100 người kể từ khi cuộc xung đột nổ ra hôm 27/9.

Các cuộc xung đột đẫm máu tiếp tục nổ ra bất chấp những nỗ lực đàm phán giữa hai quốc gia Azerbaijan và Armenia. Trước đó, tại cuộc gặp ở Geneva (Thụy Sĩ), ngày 30/10, Ngoại trưởng hai nước Armenia và Azerbaijan cùng với đặc phái viên của Pháp, Nga và Mỹ đã nhất trí các biện pháp nhằm tháo gỡ xung đột tại khu vực Nagorny-Karabakh, song không đề cập cam kết ngừng bắn mới.

Khu vực Nagorny-Karabakh nằm sâu trong lãnh thổ phía Tây Nam của Azerbaijan, nhưng có đa số dân cư là người gốc Armenia sinh sống và muốn sáp nhập vùng này vào Armenia. Điều này đã châm ngòi cho những tranh chấp chủ quyền giữa hai nước, mà đỉnh điểm là cuộc chiến tranh kéo dài từ tháng 2/1988 đến tháng 5/1994, khiến khoảng 30.000 người thiệt mạng.

 Bộ Quốc phòng Anh điều hành công ty kiểm soát vũ khí hạt nhân

 

Từ tháng 6/2021, Bộ Quốc phòng Anh sẽ giành lại quyền kiểm soát trực tiếp các hoạt động và việc phát triển các vũ khí hạt nhân của nước này hiện thuộc sự quản lý của liên minh gồm Tập đoàn chế tạo vũ khí Lockheed Martin, tập đoàn Serco và Jacobs Engineering.

Trong thông báo ngày 2/11, Serco - hoạt động trong lĩnh vực quốc phòng, vận tải, các dịch vụ dân sự... cho biết 3 tập đoàn trên đang quản lý công ty AWE Management, vốn kiểm soát Cơ sở Vũ khí Hạt nhân từ năm 2000. Tỷ lệ phân chia cổ phần là Lockheed Martin nắm giữ 51% cổ phần, trong khi Serco và Jacobs mỗi bên sở hữu 24,5%.

Theo Serco chiều 30/10, tập đoàn này đã nhận được thông báo của Bộ Quốc phòng Anh về việc AWE Management sẽ được chuyển giao lại và trực tiếp thuộc sự quản lý cũng như điều hành của bộ này từ ngày 30/6/2021.

Serco ước tính AWE Management đóng góp khoảng 17 triệu bảng Anh (22 triệu USD) cho cả phần lợi nhuận thu từ hoạt động kinh doanh phụ và phần lợi nhuận trước thuế trong năm 2020. Nếu kế hoạch chuyển giao đơn vị chủ quản nói trên diễn ra thuận lợi, lợi nhuận năm 2021 của AWE Management có thể vẫn đạt được các mức như dự báo đưa ra trong năm nay.

B.T
Thăm dò khán giả