Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 03:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 6, 05/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Sĩ quan cảnh sát đầu tiên bị bắt do hỗ trợ IS

(ANTV) -Nhà chức trách Mỹ, thông báo  Nicholas Young, một sĩ quan cảnh sát phụ trách khu vực tàu điện ngầm ở thủ đô Washington D.C. - đã bị buộc tội âm mưu hỗ trợ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 

Theo Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), đây là sĩ quan thực thi pháp luật đầu tiên ở Mỹ bị cáo buộc phạm tội liên quan đến khủng bố. Theo văn kiện của tòa án, Young, 36 tuổi, đã bị bắt giữ vào sáng 3/8.
 
Young khai rằng y đã mua các thẻ quà tặng trị giá gần 250 USD hòng cung cấp cho nhóm IS lợi dụng để mua các ứng dụng trên điện thoại di động, qua đó tạo điều kiện thuận lợi phục vụ hoạt động trao đổi thông tin. Tuy nhiên, người nhận được các thẻ quà tặng từ Young thực ra là một đặc vụ ngầm của FBI. Ngay sau khi bị bắt, Young đã bị lực lượng cảnh sát sa thải.
 
Cũng trong ngày 3/8, các tay súng IS tại thành phố  Mosul, Iraq một cứ điểm quan trọng của tổ chức khủng bố này, đang suy yếu và cho thấy các dấu hiệu thất thế trước nỗ lực giành lại quyền kiểm soát của quân đội Iraq.
 
Trong khi đó, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon cho biết, những tội ác mà IS đã thực hiện tại Iraq có thể quy thành tội ác chiến tranh, tội ác chống lại loài người và thậm chí là tội diệt chủng.
 
Chỉ huy cấp cao của Taliban bị tiêu diệt ở Afghanistan
 
 
Cảnh sát  Afghanistan cho biết  chỉ huy khét tiếng của Taliban là Mullah Khairullah  cùng 4 vệ sỹ của hắn đã bị tiêu diệt tại huyện Qala-e-Zal  ở tỉnh Kunduz , miền Bắc Afghanistan.
 
 Cảnh sát địa phương xác nhận rằng những đối tượng trên bị tiêu diệt trong vụ máy bay không người lái tấn công nơi ẩn náu của Taliban ở huyện Qala-e-Zal vào đêm 3/8.
 
Tên Khairullah chỉ huy hơn 300 phần tử nổi dậy có vũ trang trong 2 năm qua.
 
Cái chết của hắn có thể là đòn mạnh giáng xuống các tay súng Taliban ở Kunduz cũng như các tỉnh giáp ranh Takhar và Baghlan.

 

Thăm dò khán giả