Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 21:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:58, Thứ 4, 06/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ sẽ siết chặt trừng phạt nếu Triều Tiên không phi hạt nhân hóa

(ANTV) - Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông John Bolton cho biết, Mỹ sẽ xem xét siết chặt lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng không chịu từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của mình. 

 

Các bình luận của cố vấn Bolton được đưa ra chỉ vài ngày sau khi hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tổ chức ở Hà Nội vào các ngày 27-28/2 đã không đạt được thỏa thuận chung nào.
 
Trước đó, hai tổ chức nghiên cứu của Mỹ và hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đưa tin Triều Tiên đã khôi phục lại một phần một điểm phóng tên lửa mà họ đã bắt đầu phá dỡ sau khi cam kết như vậy trong Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 1 vào năm 2018.
 
Hãng tin Yonhap dẫn lời các nghị sĩ Hàn Quốc được cơ quan tình báo quốc gia nước này cung cấp thông tin, nói rằng công việc khôi phục nói trên đã diễn ra tại điểm phóng Tongchang-ri, với nội dung thay thế mái và cửa.
 
Theo các hình ảnh vệ tinh mà chuyên trang điện tử 38 North đã nhìn thấy thì các cấu trúc của bệ phóng tại địa điểm nói trên đã được xây lại trong khoảng thời gian từ ngày 16/2 đến 2/3.
 
Venezuela phản đối Mỹ gia hạn sắc lệnh trừng phạt
 

 

Ngày 5/3, Bộ Ngoại giao Venezuela đã ra thông cáo phản bác lại quyết định cùng ngày của Tổng thống Mỹ Donald Trump gia hạn 1 năm sắc lệnh tình trạng khẩn cấp quốc gia đối với tình hình chính trị tại Venezuela, bao gồm các lệnh trừng phạt đối với các quan chức cấp cao của Chính phủ nước Nam Mỹ.
 
Chính phủ Venezuela cũng đề nghị cộng đồng quốc tế phản đối các hành động phi pháp của Nhà Trắng nhằm lật đổ một chính phủ hợp pháp và một nguyên thủ hợp hiến. Thông cáo của Bộ Ngoại giao Venezuela cũng khẳng định mong muốn của người dân nước này được phát triển quan hệ hữu nghị với với nhân dân Mỹ.
 
Tình hình chính trị - xã hội Venezuela đang diễn biến căng thẳng sau khi thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido  tự xưng là “tổng thống lâm thời” của nước này. Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho rằng đây là một âm mưu đảo chính. Mỹ và một số nước phương Tây bày tỏ ủng hộ ông Guaido, đã gửi "tối hậu thư" tới Tổng thống Maduro, yêu cầu tiến hành bầu cử tổng thống trước thời hạn. Trong khi đó, các nước như Nga, Iran, Trung Quốc, Cuba, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống hợp hiến Maduro.
Thăm dò khán giả