Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 09:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 2, 29/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ sẽ có giám đốc tình báo quốc gia mới

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ Dan Coats sẽ từ chức vào ngày 15/8 tới và có kế hoạch đề cử Hạ nghị sỹ John Ratcliffe làm người kế nhiệm.

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Trump đã cảm ơn những đóng góp của ông Coats cho đất nước, khẳng định sẽ sớm thông báo người nắm giữ cương vị quyền giám đốc cơ quan tình báo quốc gia.

Trước đó cùng ngày, hãng tin Reuters dẫn nguồn tin thân cận cho hay, hồi tuần trước, ông Coats đã nói với Tổng thống Donald Trump rằng ông sẽ sớm từ chức. Trong khi đó, ông Ratcliffe hiện là thành viên Ủy ban Tình báo và Tư pháp Hạ viện Mỹ. Tuy nhiên, hiện chưa rõ về khả năng đề cử ông Ratcliffe có được Thượng viện Mỹ thông qua hay không.

 

Tổng thống Peru đề nghị cắt ngắn nhiệm kì của mình

Tại Peru, Tổng thống Martin Vizcarra đã đề nghị cắt ngắn nhiệm kỳ của mình để tiến hành bầu cử trước thời hạn, nhằm chấm dứt cái mà ông gọi là một "cuộc khủng hoảng thể chế" ở quốc gia Nam Mỹ này.

Phát biểu trước quốc hội, Tổng thống Vizcarra đã đề xuất sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào đầu năm sau, sớm hơn một năm so với thời hạn nhiệm kỳ hiện nay dự kiến kết thúc vào cuối năm 2021. Tổng thống Vizcarra khẳng định đề xuất của ông cần phải được Quốc hội, hiện do phe đối lập kiểm soát, thông qua và được phê chuẩn trong một cuộc trưng cầu dân ý.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh chính phủ Peru đã vượt qua được cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội hồi tháng Sáu vừa qua, sau khi Tổng thống Vizcarra yêu cầu tiến hành cuộc bỏ phiếu này như một phần trong nỗ lực thúc đẩy cơ quan lập pháp thông qua một gói kiến nghị cải cách, trong đó các biện pháp chống tham nhũng mạnh tay và hạn chế quyền miễn trừ truy tố đối với các nghị sỹ.

 

BT
Thăm dò khán giả