Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 12:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 5, 04/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ sẽ cấm các hãng hàng không Trung Quốc từ ngày 16/6

(ANTV) - Ngày 3/6, Bộ Giao thông Mỹ xác nhận nước này sẽ cấm các chuyến bay chở khách của Trung Quốc tới Mỹ kể từ ngày 16/6. Động thái này được xem là đòn đáp trả việc Chính phủ Trung Quốc ngăn cản việc các hãng hàng không Mỹ nối lại hoạt động khai thác bay giữa hai nước.

  

 

Kế hoạch này được tiết lộ sau khi chính quyền Tổng thống Trump hôm 22/5 cáo buộc chính phủ Bắc Kinh tìm mọi cách để ngăn các hãng hàng không Mỹ tái cung cấp dịch vụ tại Trung Quốc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên khẳng định những hạn chế về chuyến bay mà Trung Quốc áp đặt với tất cả các hãng hàng không là như nhau nhằm mục đích giảm nguy cơ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 lây lan. Hiện phía Trung Quốc chưa bình luận gì về thông tin trên.

Đây là bước leo thang mới trong mối quan hệ vốn đang xấu đi giữa Mỹ và Trung Quốc thời gian gần đây.

Triều Tiên mở cửa lại trường học sau hai tháng tạm đóng

Ngày 3/6, các trường học ở Triều Tiên đã mở cửa trở lại đón học sinh sau khi học kỳ mới bị hoãn lại hai tháng nhằm phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 lây lan.

 

Theo kế hoạch ban đầu, học kỳ mới bắt đầu vào đầu tháng Tư vừa qua, nhưng đã bị hoãn lại. Một số trường đại học và trường trung học phổ thông đã được phép mở cửa trở lại vào giữa tháng Tư. Các trường học ở Triều Tiên cũng áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như học sinh phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi vào lớp và rửa tay sạch sẽ.

Mặc dù không phát hiện ca mắc Covid-19 nào cho đến nay nhưng Triều Tiên vẫn áp đặt các quy định nghiêm ngặt trong phòng chống dịch như đóng cửa biên giới và tiến hành cách ly hàng nghìn người.

BT
Thăm dò khán giả