Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 22:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Chủ Nhật, 11/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ sẽ ban hành luật cấm để quên người trên xe ô tô

(ANTV) - Mới đây, Mỹ đã đề xuất một dự luật tạm dịch là "Xe nóng 2019", theo đó tất cả các xe mới sản xuất phải tích hợp công nghệ nhắc nhở lái xe kiểm tra các ghế hành khách trước khi rời khỏi xe.

 

Thời gian qua, khu vực Bắc Mỹ (Canada, Mỹ) đã ghi nhận thêm các vụ để quên trẻ em trên xe dẫn tới tử vong. Sau các vụ việc thương tâm, Mỹ đề xuất một dự luật tạm dịch là "Xe nóng 2019", theo đó tất cả các xe mới sản xuất phải tích hợp công nghệ nhắc nhở lái xe kiểm tra các ghế hành khách trước khi rời khỏi xe.

Thực tế, một vài hãng xe đã cung cấp tính năng kiểu như vậy nhưng vì không bắt buộc, tất cả khách hàng khi được giới thiệu những tùy chọn này đều nghĩ tính năng nhắc nhở kiểm tra ghế hành khách là không cần thiết./.

 Mỹ: Đưa rau củ quả xấu xí lên bàn ăn

 

Nhân loại không hề thiếu thực phẩm, thế nhưng ở nhiều nơi, nạn đói vẫn xảy ra. Ít ai biết là có tới hơn 1/3 số rau củ trồng trong các nông trại lại không bao giờ được bán trên kệ siêu thị, chỉ vì hình thức của chúng không được đẹp mắt. Đưa rau củ quả xấu xí lên bàn ăn là một trong những lời kêu gọi tại Mỹ, nhằm giảm lãng phí thực phẩm.

Ớt chuông, khoai tây, hành tây, lê… Bạn sẽ không bao giờ bắt gặp những loại rau củ quả với hình dáng kỳ lạ như thế này ở các siêu thị, bởi đơn giản, sẽ không có người tiêu dùng nào lựa chọn chúng.

Thống kê cho thấy, khoảng 31 tỷ tấn thực phẩm bị lãng phí ở Mỹ mỗi năm. 39% trong số đó là các loại rau củ quả, và hơn một nửa số rau của quả đó bị bỏ đi vì hỏng, thối và do ngoại hình xấu xí.

Tuy nhiên, thực tế này đang dần thay đổi khi các nhà hoạt động xã hội bắt tay với các nông trại Mỹ, các hệ thống bán lẻ thuyết phục được người tiêu dùng chấp nhận các sản phẩm có hình thức khiếm khuyết.

Nhiều siêu thị tại Mỹ hiện đã có những khu vực riêng dành cho những sản phẩm có hình thức không được bắt mắt. Cùng với đó, nhiều start-up chuyên bán các loại rau củ quả xấu xí cũng đang dần tìm được chỗ đứng cho mình.

Việc khuyến khích mọi người ít "kén cá chọn canh" về bề ngoài của trái cây và rau củ đã đang giúp nước Mỹ tiến một bước dài trong việc cắt giảm chất thải, giảm tác động của sản xuất lương thực lên khí hậu và làm dịu bớt những căng thẳng trong chuỗi cung ứng thực phẩm.

B.T
Thăm dò khán giả