Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 13:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 6, 30/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ sắp công bố hồ sơ thuế của cựu Tổng thống Donald Trump

(ANTV) -Người phát ngôn của Ủy ban Tài chính và Thuế vụ thuộc Hạ viện Mỹ cho biết, hồ sơ thuế của cựu Tổng thống Donald Trump sẽ được công bố vào ngày 30/12 tới. Những tài liệu được công bố dự kiến bao gồm những tờ khai thuế của cựu Tổng thống Trump trong giai đoạn từ năm 2015-2021, tức là suốt thời gian ông tranh cử và đảm nhận chức vụ tổng thống.

 
Ủy ban trên, do đảng Dân chủ kiểm soát, đã tiếp nhận hồ sơ thuế của ông Trump từ Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) vào tháng 11 vừa qua trong khuôn khổ cuộc điều tra việc nộp thuế của ông sau cuộc chiến pháp lý kéo dài tại Tòa án Tối cao Mỹ.
 
Ủy ban đã công bố một báo cáo về những phát hiện của mình vào tuần trước, trong đó cho biết Sở Thuế vụ (IRS) đã vi phạm các quy tắc của chính mình khi không kiểm toán đối với ông Trump trong 3 năm của nhiệm kỳ tổng thống 4 năm.
 
Người phát ngôn của cựu Tổng thống Trump đã từ chối bình luận về thông tin trên.
 
Hiện các nghị sĩ đảng Dân chủ trong Ủy ban trên chỉ còn vài tuần để quyết định cách thức xử lý hồ sơ thuế của ông Trump, trước khi đảng Cộng hòa tiếp quản quyền kiểm soát Hạ viện vào tháng 1-2023.
 
Mỹ, Anh, EU hối thúc Taliban rút lại lệnh cấm mới đối với phụ nữ
 
 
Các ngoại trưởng của 12 quốc gia và Liên minh châu Âu (EU), trong đó có Mỹ và Anh, đã hối thúc chính quyền Taliban ở Afghanistan rút lại quyết định cấm phụ nữ làm việc cho các tổ chức viện trợ.
 
Tuyên bố chung của các ngoại trưởng Mỹ, Australia, Canada, Đan Mạch, Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản, Na Uy, Thụy Sĩ, Anh, Hà Lan và EU nêu rõ quyết định của chính quyền Taliban cấm phụ nữ làm việc cho các tổ chức phi chính phủ (NGO) trong nước và quốc tế gây rủi ro cho hàng triệu người dân Afghanistan phải dựa vào viện trợ nhân đạo.
 
Trước đó cùng ngày, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) cũng đã hối thúc chính quyền Taliban đảo ngược các chính sách hạn chế nhằm vào các quyền của phụ nữ và trẻ em gái Afghanistan.
 
Taliban trở lại nắm quyền ở Afghanistan từ tháng 8/2021. Dù cam kết áp dụng các quy định Hồi giáo mềm dẻo hơn so với giai đoạn cầm quyền đầu tiên 1996-2001, nhưng Taliban đã từng bước áp dụng trở lại các biện pháp hạn chế phụ nữ tham gia đời sống xã hội.
 
Từ tháng 11 vừa qua, phụ nữ cũng bị cấm đến công viên, phòng tập thể thao và nhà tắm công cộng. Mới đây nhất, ngày 24/12, Bộ Kinh tế Afghanistan đã ra lệnh cho tất cả các tổ chức phi chính phủ (NGO) trong nước và quốc tế không được để nữ giới làm việc cho đến khi có thông báo mới.
Thăm dò khán giả